Xe
16/12/2023 20:04 GMT+7

Muốn có Bugatti giống vợ, người chồng đứng hình vì chỉ đổi ngoại thất cũng mất 7 tháng

Nếu đổi ý trước khi nhận xe, ít nhất chủ xe Bugatti Chiron Super Sport dưới đây đã không phải chờ lâu tới vậy.

Để có được một cặp Bugatti Chiron Super Sport đôi đúng nghĩa, người chồng phải mất 7 tháng và một khoản tiền chắc chắn không nhỏ để tùy biến lại chiếc của mình - Ảnh: Bugatti

Để có được một cặp Bugatti Chiron Super Sport đôi đúng nghĩa, người chồng phải mất 7 tháng và một khoản tiền chắc chắn không nhỏ để tùy biến lại chiếc của mình - Ảnh: Bugatti

Một người ở Tennessee, Mỹ đã được tự mình trải nghiệm sự hoàn hảo tới từng chi tiết của Bugatti.

Anh và vợ đều là fan của Bugatti tại Tennessee, Mỹ. Họ đã quyết định tậu "đồ đôi" thuộc hàng độc nhất vô nhị là 2 chiếc Bugatti Chiron Super Sport. Trong bộ đôi này, chiếc của người chồng được bàn giao sớm hơn. Trong thời gian anh nhận xe, người vợ vẫn tiếp tục tùy biến chiếc của mình.

Theo dõi quá trình tùy biến của vợ, người chồng nhận ra... mình cũng muốn tùy biến xe thêm nữa. Anh liên hệ với Bugatti và yêu cầu nâng cấp chiếc Chiron Super Sport lên "giống vợ". Tuy nhiên, yếu tố này nói dễ hơn làm rất, rất nhiều.

Muốn có Bugatti giống vợ, người chồng đứng hình vì chỉ đổi ngoại thất cũng mất 7 tháng- Ảnh 2.
Muốn có Bugatti giống vợ, người chồng đứng hình vì chỉ đổi ngoại thất cũng mất 7 tháng- Ảnh 3.

Việc chiếc Chiron Super Sport của người vợ chọn họa tiết tinh xảo giống Veyron Grand Sport độc bản ra mắt vào năm 2011 khiến công đoạn tùy biến xe "giống vợ" của người chồng phức tạp hơn rất nhiều - Ảnh: Bugatti

Chiếc Bugatti Chiron Super Sport, sau khi được vận chuyển từ Molsheim tới Tennessee, lại lên thuyền vận chuyển ngược lại đúng hành trình trên. Sau khi cập bến tổng hành dinh thương hiệu Pháp, xe mất... 7 tháng để làm lại ngoại thất theo đúng yêu cầu của chủ.

Do mỗi chiếc xe Bugatti xuất xưởng đều được tùy biến độc nhất vô nhị (chiếc của người chồng cũng vậy), việc đổi tùy biến sang giống xe khác cực kỳ nhiêu khê. Người mua siêu xe Bugatti có quyền tự thiết kế lớp sơn và họa tiết ngoài xe. Sau đó, đội ngũ kỹ thuật Bugatti sẽ biến đổi nhẹ cấu trúc bên ngoài để tạo độ hài hòa giữa kết cấu thân và lớp sơn ngoài.

Để có lớp sơn tương đồng với chiếc Chiron Super Sport của vợ, siêu xe của người chồng phải trải qua rất nhiều thay đổi. 

Nhiều tấm thân xe được thay mới hoàn toàn bằng loại sợi carbon trần không sơn. Ca pô, cánh gió sau, trần, nắp động cơ... cũ bị bỏ đi và thay thế bằng loại mới có thiết kế đúng ý.

Lớp sơn ngoài, họa tiết đặc biệt và cửa sổ trời Sky View khiến công đoạn tùy biến lại siêu xe Pháp rất lâu và công phu - Ảnh: Bugatti

Lớp sơn ngoài, họa tiết đặc biệt và cửa sổ trời Sky View khiến công đoạn tùy biến lại siêu xe Pháp rất lâu và công phu - Ảnh: Bugatti

Chưa dừng lại ở đó, để lắp đặt cửa sổ trời Sky View, toàn bộ cấu trúc của khoang lái phải được tháo rời khỏi khung thân để xử lý riêng. Thao tác này để tránh bụi rơi vào kết cấu thân bên dưới.

Sau khi cấu trúc đã được tinh chỉnh hoàn thiện, xe được chuyển sang bộ phận sơn. Tại đây, một thợ sơn bậc thầy của Bugatti sẽ vẽ lại thiết kế lớp áo mới hoàn toàn thủ công. Riêng công đoạn này đã mất 4 tuần.

Bô đôi Bugatti Chiron Super Sport đôi sau khi hoàn thiện - Ảnh: Bugatti

Bô đôi Bugatti Chiron Super Sport đôi sau khi hoàn thiện - Ảnh: Bugatti

Kết quả là chỉ để có một siêu xe "nhìn giống vợ", người chồng coi như phải chờ xe được làm lại như xe mới từ đầu. Chi phí cho công đoạn này không được tiết lộ, nhưng chắc chắn tốn của chủ xe số tiền khổng lồ.

Bảo dưỡng Bugatti đắt thế nào: Thay nhớt cũng đủ mua ô tô mớiBảo dưỡng Bugatti đắt thế nào: Thay nhớt cũng đủ mua ô tô mới

Hầu hết mọi người biết giá xe Bugatti lên tới hàng triệu USD. Nhưng ít người biết chi phí nuôi siêu xe này là bao nhiêu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên