Xe
10/02/2024 17:00 GMT+7

'Siêu xe' của BYD hé lộ công suất khủng: chạy 800km mỗi lần sạc

Siêu sedan BYD YangWang U7 có khả năng chạy 800km mỗi lần sạc, dù công suất xe lên tới xấp xỉ 1.300 mã lực.

BYD YangWang U7 là mẫu xe thứ 2 của thương hiệu hạng sang YangWang - Ảnh: BYD

BYD YangWang U7 là mẫu xe thứ 2 của thương hiệu hạng sang YangWang - Ảnh: BYD

BYD, trong nỗ lực mở rộng đội hình, đã công bố thương hiệu con hạng sang YangWang trong năm ngoái. Họ tới nay đã công bố 2 dòng sản phẩm là siêu SUV U8 và siêu sedan U7. Trong nhóm này, U8 đã hé lộ khá hoàn chỉnh trong khi U7 mới chỉ được công bố ảnh ngoại thất.

Tới đầu tháng 2 này, BYD YangWang U7 đã rò rỉ nhiều thông số sau khi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đăng tải dữ liệu xe lên cổng thông tin.

Thiết kế xe mang chất sedan lai coupe 4 cửa thể thao đầy phong cách - Ảnh: BYD

Thiết kế xe mang chất sedan lai coupe 4 cửa thể thao đầy phong cách - Ảnh: BYD

Thông tin từ nguồn trên cho thấy BYD YangWang U7 sẽ sử dụng 4 môtơ điện cho tổng công suất 1.287 mã lực. Để tiện so sánh, phiên bản mạnh nhất của Tesla Model S là Plaid có công suất chỉ 1.025 mã lực. Một mẫu xe thể thao phổ biến và thuộc hàng mạnh trên thị trường là BMW M5 có công suất là 600 mã lực.

Cung cấp năng lượng cho hệ thống truyền động trên là pin khổng lồ có dung lượng 135.5 kWh. Có trọng lượng lên tới 900kg, pin này mang lại tầm vận hành 800km mỗi lần sạc cho BYD YangWang U7. 

Tuy vậy, một phần cũng vì trọng lượng trên mà BYD YangWang U7 chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 270 km/h so với 322 km/h của Tesla Model S Plaid.

Nội thất BYD YangWang U7 chưa được công bố nhưng có thể được tham khảo từ đàn anh SUV U8 - Ảnh: BYD

Nội thất BYD YangWang U7 chưa được công bố nhưng có thể được tham khảo từ đàn anh SUV U8 - Ảnh: BYD

Ngoại thất BYD YangWang U7, dựa theo số ảnh đã công bố, mang phong cách cong tròn đặc trưng của xe điện hiệu suất cao để tối ưu khả năng khí động học. Theo BYD, dòng sedan này có hệ số cản không khí chỉ 0.195 Cd. Nội thất xe tạm thời chưa được công bố.

Ở mảng công nghệ, BYD YangWang U7 được hứa hẹn sẽ trang bị hệ thống tự lái cấp 3 với cảm ứng và lidar tân tiến. Đây là cấp độ tự lái chưa được nhiều hãng xe trên toàn cầu ứng dụng và nếu có cũng rất hạn chế tùy địa điểm có bản đồ định vị hỗ trợ.

Giải mã hiện tượng xe điện BYDGiải mã hiện tượng xe điện BYD

Doanh số xe điện trong quý 4-2023 của thương hiệu Trung Quốc BYD đạt 526.000 xe, nhỉnh hơn con số 484.000 xe bán được của Tesla. Đây là lần đầu tiên hãng xe đến từ Mỹ mất ngôi đầu thị trường xe điện trong nhiều năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên