Tag: siêu trái đất

Phát hiện hai 'siêu Trái đất' khả năng được tạo thành từ nước

TTO - Sử dụng kính viễn vọng Hubble và Spitzer của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), các nhà nghiên cứu đã phát hiện hai 'siêu Trái đất' có khả năng được tạo thành từ nước.

Phát hiện 'siêu Trái Đất' có những điều kiện thích hợp cho sự sống

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện 2 ngoại hành tinh được gọi là các 'siêu Trái Đất', cách hành tinh của chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.

NASA sẽ tìm ra 'địa ngục' với kính viễn vọng không gian James Webb?

TTO - Chỉ vài tuần nữa, kính viễn vọng không gian James Webb sẽ giúp các nhà thiên văn học khám phá hành tinh 55 Cancri e. Hành tinh này siêu nóng giống như địa ngục được mô tả trong Kinh thánh: một chiều không gian luôn trong tình trạng bốc cháy.

TTO - Nhiệt độ bề mặt hơn 1.700 độ C, có tuổi đời gấp đôi Mặt trời, kích thước gấp rưỡi Trái đất… TOI-561b là một trong những ngoại hành tinh đặc biệt từng được quan sát trong nhiều năm qua.

Phát hiện ‘viên kim cương’ khổng lồ trong vũ trụ

TTO - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện thêm một hành tinh 'lung linh' mới trong vũ trụ tựa viên ngọc quý.

Phát hiện hành tinh giống trái đất nhưng to gấp 17 lần

TTO - Các nhà thiên văn vừa phát hiện hành tinh có bề mặt cứng như trái đất, song có kích thước gấp 17 lần hành tinh chúng ta. Phát hiện lần này phá vỡ học thuyết ban đầu về sự hình thành các hành tinh đá.

Phát hiện "siêu Trái đất" có thể có sự sống

TTO - Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế vừa phát hiện một siêu Trái đất mới ở vùng có thể sinh sống được, nơi có nước lỏng và bầu khí quyển ổn định có thể cư trú.