Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Siêu thị Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động, xét nghiệm 1.000 người

06/07/2021 09:57 GMT+7

TTO - Siêu thị Lotte Mart quận 7 (TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 6-7 sau khi phát hiện liên quan đến ca lây nhiễm tại đây, hiện ngành y tế đang khẩn trương test nhanh khoảng 1.000 người tại đây.

Siêu thị Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động, xét nghiệm 1.000 người - Ảnh 1.

Người dân đi siêu thị Lotte Mart quận 7 phải khai báo y tế và đo thân nhiệt, song sáng 6-7 siêu thị này đã tạm ngưng hoạt động - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 6-7, đại diện Trung tâm Y tế phường Tân Hưng (quận 7) cho biết lực lượng y tế đang khẩn trương lấy mẫu khoảng 1.000 người làm việc tại Lotte Mart quận 7 sau khi tiếp nhận có các ca mắc COVID-19 liên quan đến siêu thị này.

Cụ thể, vị đại diện này cho biết có 3 ca F0 liên quan đến siêu thị gồm một nữ nhân viên của quầy hàng bánh kẹo, một nhân viên bên ngoài đến siêu thị giao chuối và một nhân viên bảo trì. 

Từ tối 5-7, lực lượng y tế đã test nhanh toàn bộ nhân viên với khoảng 250 người, đến sáng nay vẫn tiếp tục test nhanh với số lượng nhân viên khoảng 700-800 người, tổng số lượng nhân viên phải test nhanh là khoảng 1.000 người.

Theo vị này, hiện đã khoanh vùng được những người là F1 làm việc tại siêu thị.

Trong khi đó, đại diện Lotte Mart Việt Nam cho biết việc đóng cửa thực hiện theo yêu cầu phòng dịch của UBND quận 7. Trong tối 5-7, toàn bộ khách hàng đến mua sắm tại siêu thị đã được lấy mẫu xét nghiệm và đơn vị cũng đang lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên.

Theo quy định của Sở Công thương TP.HCM, siêu thị có ba ngày để kiểm tra và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực mua sắm, sàng lọc và cung cấp đầy đủ danh sách nhân viên được phân loại theo mức độ tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19, thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hiện toàn bộ nhân viên Lotte Mart khu vực TP.HCM từ nhân viên thu ngân, bảo vệ, bếp, ngành hàng, lao công, kỹ thuật... đến khối văn phòng đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo Lotte Mart Việt Nam, trong thời gian siêu thị Lotte Mart quận 7 đóng cửa, các hoạt động mua sắm online vẫn duy trì. Người dân khu vực xung quanh siêu thị này trong vòng bán kính 15km vẫn có thể đặt hàng mua sắm online trên các ứng dụng này.

TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm

TTO - Sáng 19-6, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) do có ca F0 vào mua sắm dẫn đến một số nhân viên của siêu thị này trở thành F1, buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tạm ngưng kinh doanh 3 ngày.

NHƯ BÌNH - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận