Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm

19/06/2021 13:13 GMT+7

TTO - Sáng 19-6, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) do có ca F0 vào mua sắm dẫn đến một số nhân viên của siêu thị này trở thành F1, buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tạm ngưng kinh doanh 3 ngày.

TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm - Ảnh 1.

Tạm thời phong tỏa siêu thị Big C Miền Đông vì có ca F0 vào mua sắm - Ảnh minh họa: NGỌC HIỂN

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Dũng - trưởng Trạm y tế P.15 (Q.10) - cho biết một ca dương tính với COVID-19 (F0) ngụ tại quận Tân Bình vào mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông khoảng 16h-19h ngày 11-6, dẫn đến cơ quan chức năng phải phong tỏa, xét nghiệm các trường hợp F1 tại siêu thị Big C.

Ông Dũng cho biết qua trích xuất camera khung giờ trên, cơ quan chức năng đã tìm ra sơ bộ các trường hợp F1 là khoảng 15 người, vừa tiến hành lấy mẫu đơn xong lúc 12h ngày 19-6.

Ngoài ra, tại thời điểm trên có khoảng 200 người đến mua sắm nên đang lấy mẫu gộp, công việc vẫn đang được gấp rút thực hiện.

Theo ông Dũng, sau khi lấy mẫu xong, cơ quan chức năng sẽ phun thuốc khử khuẩn lần 1 cho Big C. Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết cơ quan chức năng yêu cầu siêu thị Big C tạm ngưng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 19-6. Nếu các ca F1 và những trường hợp xét nghiệm âm tính mới xem xét để siêu thị hoạt động trở lại và phải đảm bảo các tiêu chí phòng dịch.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho hay ngành y tế đã thông báo cho người dân đến mua sắm tại siêu thị thời điểm trên để theo dõi y tế tại nhà.

Về những người mua sắm tại siêu thị vào sáng 19-6 trước khi áp dụng phong tỏa, ông Dũng cho hay để tránh hoang mang cho người dân và đánh giá sơ bộ về mức độ của cơ quan chức năng, những khách hàng này được cho về, khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe.

Trong khi đó, đại diện Big C cũng xác nhận siêu thị đang tạm thời bị phong tỏa, hoạt động mua bán trực tiếp tạm ngưng, song vẫn giao hàng cho khách nhưng thời gian giao hàng sẽ kéo dài hơn.

Sáng 19-6, các doanh nghiệp hoạt động trong khuôn viên của Big C Miền Đông cũng thông báo tạm ngưng hoạt động từ 10h hôm nay.

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai 'hộc tốc' gửi kiến nghị 'cầu cứu'

TTO - Liên quan vụ “hỏa tốc cách ly siêu thị Big C Đồng Nai”, lãnh đạo đơn vị này đã làm đơn gửi cơ quan chức năng kiến nghị “giải phóng” một số mặt hàng tươi sống để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận