Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Siêu thị Big C Miền Đông đóng cửa vì không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng

02/06/2020 12:24 GMT+7

TTO - Sáng 2-6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TP.HCM) bất ngờ dán thông báo ngay lối ra vào của siêu thị với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới do “không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê".

Siêu thị Big C Miền Đông đóng cửa vì không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng - Ảnh 1.

Siêu thị Big C đã tháo thông báo ngưng hoạt động sau 20 ngày tới đặt trước cổng siêu thị, ảnh chụp sáng 2-6 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo thông báo này, Big C cho biết dù chịu tác động lớn từ dịch COVID-19 song siêu thị này đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, văn bản này cho biết các đề xuất mới của bên cho thuê khiến siêu thị này không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng nên đành phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông.

Hệ thống Big C và Central Retail tại Việt Nam cho biết sẽ cố gắng đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự và điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Liên hệ với đường dây nóng của Big C, nữ nhân viên trực điện thoại, sau 5 phút xác minh, đã cho biết ngày 2-6 chi nhánh này vẫn hoạt động bình thường và đề nghị theo dõi những thông báo tiếp theo của Big C Miền Đông.

Trong khi đó, cả nữ nhân viên đường dây nóng của Big C Miền Đông và nhân viên dịch vụ khách hàng tại siêu thị đều xác nhận vào sáng 2-6 siêu thị có dán thông báo này trước cổng, nội dung thông báo siêu thị sẽ đóng cửa sau 20 ngày.

Vào lúc 11h, hệ thống siêu thị này vẫn hoạt động bình thường, các bảo vệ ở đây cho biết sáng cùng ngày siêu thị có dán thông báo với nội dung trên khiến nhiều người quan tâm, ngay cả đối với các nhân viên tại đây. 

Tuy nhiên, sau đó siêu thị đã gỡ thông báo này. Dù đã gỡ thông báo, các khách hàng vẫn thắc mắc với các bảo vệ và nhân viên rằng siêu thị này có thực sự đóng cửa hay không?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong sáng 2-6, đại diện Central Retail, đơn vị quản lý vận hành Big C, xác nhận sẽ đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông trong thời gian tới do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê.

Quyết định này không dễ dàng vì đây là một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân TP.HCM lâu nay.

Siêu thị Big C Miền Đông đóng cửa vì không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng - Ảnh 2.

Người dân mua sắm bên trong siêu thị Big C Miền Đông vào sáng 2-6 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Giải thích về lý do đóng cửa, đại diện Central Group cho biết trước tác động từ đại dịch COVID-19, hệ thống đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê, "nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của Big C với tiêu chí kinh doanh là cam kết chính sách giá tốt nhất với chất lượng hàng hóa tươi mới nhất, đặc biệt trong thời gian này, hỗ trợ người dân trong giai đoạn hậu đại dịch".

"Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến nhà bán lẻ Thái không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng - nên phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông", vị này nói thêm.

Sau khi Big C Miền Đông đóng cửa, để giữ kết nối với khách hàng lâu năm của siêu thị Big C Miền Đông, Central Retail cho biết sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng qua dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng 19001880, hoặc qua các ứng dụng mua hàng online như Chopp và GrabMart.

Siêu thị Big C Miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (P.15, Q.10, TP.HCM) là một trong những siêu thị Big C đầu tiên của tập đoàn Casino vào thị trường Việt Nam hồi năm 2003. 

Siêu thị này được đổi tên từ siêu thị Cora sau thương vụ mua lại giữa hai tập đoàn bán lẻ của Pháp.

Từ năm 2016, hệ thống Big C Việt Nam thuộc về tập đoàn Central Group, Thái Lan.

​Siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ tạm dừng hoạt động ​Siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ tạm dừng hoạt động

TTO - Ngày 31-1, đại diện Big C VN xác nhận tạm dừng hoạt động siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) từ ngày 27-1 do phải trả lại mặt bằng cho nhà đầu tư để xây dựng, cải tạo nâng cấp hạ tầng trung tâm này.

NGỌC HIỂN - NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận