31/03/2020 17:11 GMT+7

Co.opMart, Co.opXtra, Lottemart, Big C...: 'Chúng tôi vẫn mở cửa, hàng hóa ê hề'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trước thông tin về giãn cách xã hội, các hệ thống siêu thị Co.opMart, Co.opXtra, Lottemart, Big C… cho biết vẫn mở cửa hoạt động bình thường trong những ngày tới, hàng hóa dồi dào, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Co.opMart, Co.opXtra, Lottemart, Big C...: Chúng tôi vẫn mở cửa, hàng hóa ê hề - Ảnh 1.

Người dân đi mua sắm tại siêu thị chiều 31-3 - Ảnh: BÔNG MAI

Đây là khẳng định của các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM trong ngày 31-3.

Ông Đỗ Quốc Huy, giám đốc marketing Saigon Co.op, cho biết hệ thống siêu thị vẫn hoạt động bình thường theo đúng tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. 

Trong những ngày tới, các siêu thị vẫn mở cửa đón khách, hàng hóa dồi dào nhờ nhà bán lẻ đã lên phương án điều tiết từ trước. Hệ thống kho hàng, kho trung tâm sẵn sàng cung ứng hàng hóa cho những điểm bán có sức mua tăng mạnh. 

Đại diện Big C cũng khẳng định đến nay chưa hề có kế hoạch điều chỉnh giờ hoạt động, tất cả các siêu thị của hãng này trên toàn quốc mở cửa hoạt động bình thường. Với các mặt hàng nhu yếu phẩm, tiêu dùng thiết yếu, siêu thị đã tăng lượng dự trữ lên 2-5 lần so với ngày thường, tùy mặt hàng. Hoạt động này đã được triển khai từ sau tết đến nay.

"Theo chỉ thị của Thủ tướng, các xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết vẫn được hoạt động bình thường. Chúng tôi không lo lắng về hệ thống logistics những ngày tới", đại diện Big C nói. 

Tương tự, đại diện Lottemart cũng cho biết lịch hoạt động đón khách đến mua sắm không thay đổi. Hàng hóa tươi sống cam kết dồi dào. Nhân viên siêu thị cũng được nhắc nhở không để quầy kệ bị trống, tránh tạo cảm giác khan hiếm "giả tạo", bất an cho khách hàng.

Công văn của Sở Công thương TP.HCM ban hành chiều 31-3 cũng khẳng định các chợ, siêu thị, cơ sở cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường từ 0h ngày 1-4, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân TP. 

Hiện các đơn vị bán lẻ đều đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. 

Sở Công thương TP cũng khuyến nghị người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người gây rủi ro nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay sức mua các siêu thị được ghi nhận tăng, nhà bán lẻ khuyến nghị người dân không nên đổ xô đi mua sắm, vì như vậy đi ngược lại tinh thần phòng chống dịch của Chính phủ. 

Trong các biện pháp an toàn mà Bộ Y tế khuyến cáo, người dân cần giữ khoảng cách ít nhất 1,5 đến 2m ở những nơi công cộng, luôn đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn trước khi vào siêu thị. 

Co.opMart, Co.opXtra, Lottemart, Big C...: Chúng tôi vẫn mở cửa, hàng hóa ê hề - Ảnh 2.

Tại các nước, để giãn đám đông trong các siêu thị, những ngày này người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách 1,5m đến 2m, chờ xếp hàng vào mua sắm - Ảnh chụp tại Kuala Lumpur, Malaysia: KEVIN PHAN

Người dân đi mua sắm lúc này cũng không nên rủ nhau đi quá đông người. Mỗi gia đình nên đi một người, nếu thấy các siêu thị đông, cần chủ động chuyển qua điểm mua sắm khác.

Trong mùa dịch bệnh, việc tránh đi đến nơi đông người là một trong những biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe gia đình khách hàng. Do đó, các siêu thị cũng triển khai các dịch vụ mua hàng không cần đến siêu thị thông qua điện thoại hoặc ứng dụng mua sắm, giao hàng tận nhà.

Thông qua các số đường dây nóng của mỗi siêu thị, người dân có thể đặt mua hàng và được giao miễn phí với hóa đơn từ 200.000 đồng trong phạm vi 10km. Hiện một số siêu thị còn liên kết với ứng dụng Grab, Now... 

Tại các nước, để giãn đám đông trong các siêu thị, những ngày này người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách 1,5m đến 2m, chờ xếp hàng vào mua sắm, không chen chúc hay tạo thành những đám đông.

Một số siêu thị ở Singapore còn cắt cử người giám sát số lượt khách ra vào siêu thị, một khi nhận thấy khách đông bất thường, siêu thị sẽ điều tiết không nhận thêm khách. Các phương án này nhằm đảm bảo nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả, không gián đoạn sinh hoạt thiết yếu của người dân.

Người dân làm gì khi cách ly xã hội từ 0h ngày 1-4? Người dân làm gì khi giãn cách xã hội từ 0h ngày 1-4?

TTO - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, từ 0h ngày 1-4 Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội. Người dân nên làm gì trong thời gian này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận