22/08/2017 20:45 GMT+7

​Siêu mẫu Tyra Banks: Tôi lau nước mắt và tiến về phía trước

NGỌC ĐÔNG
NGỌC ĐÔNG

TTO - Siêu mẫu Tyra Banks, một trong những người mẫu thành công nhất nước Mỹ, vừa có buổi chia sẻ với các cô gái trẻ về cách vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp, theo báo The Hollywood Reporter.

Tyra Banks tại Girl Cult Festival - Ảnh: Getty Images
Tyra Banks tại Girl Cult Festival - Ảnh: Getty Images

“Tôi muốn nói với các bạn về nghịch cảnh, về những khó khăn và những điều cản trở chúng ta làm điều mình muốn”, siêu mẫu - doanh nhân 43 tuổi chia sẻ tại sự kiện tôn vinh nữ giới Girl Cult Festival ở Hollywood hồi cuối tuần qua.

“Nếu có ai đó nói với bạn rằng bạn không đủ giỏi, bạn không làm được đâu, chuyện đó sẽ chẳng thể xảy ra đâu, thì hãy ngồi xuống, im lặng, để ngoài tai, và nói chuyện với người khác”, Tyra đưa ra lời khuyên mạnh mẽ.

Năm 2003, Tyra Banks tạo ra America’s Next Top Model với ý muốn quyết liệt xóa đi quan niệm số đông rằng người mẫu là phải cao 1m8, nặng 54kg, và phải là một cô gái tóc vàng,

“Nhưng tôi sẽ làm điều đó như thế nào đây? Tôi sẽ tuyển chọn những cô gái không phải là người mẫu chuyên nghiệp và đường nét không phải là đẹp một cách bắt mắt. Họ độc đáo, thú vị, không phải là những vẻ đẹp điển hình”, Tyra Banks nói về “động cơ” của chương trình truyền hình thực tế ăn khách của mình.

“Và mỗi lần tôi nói với các cô gái đó [tham gia chương trình] là các cô ấy đẹp, có nghĩa là tôi cũng đang nói với các bé gái có những nét đẹp giống như các cô ấy, là các em cũng đẹp”, Tyra nói tiếp.

Tyra Banks quyền lực trong chương trình America's next Top Model - Ảnh: America's next Top Model
Tyra Banks quyền lực trong chương trình America's Next Top Model - Ảnh: America's Next Top Model

Một bí kíp thành công khác của Tyra là cô luôn biết cách phân biệt rạch ròi công việc và đời sống cá nhân.

“Tôi lau nước mắt và tiến về phía trước. Khi có chuyện gì đó khiến tôi suy sụp, tôi cố gắng ‘gói’ chúng lại, đặt sang một bên để chúng không ảnh hưởng đến công việc, rồi tính sau.

Công việc là trên hết. Tôi không để bất cứ thứ gì ngăn cản tôi thực hiện mục tiêu và phát triển sự nghiệp của mình”. Tyra chia sẻ kinh nghiệm.

Là một người mẫu da màu, Tyra nói số lần cô được lên ảnh bìa không bằng một nửa những người mẫu da trắng khác, nhưng cô rất nghiêm túc với công việc của mình.

“Đây là ngành kinh doanh thời trang, chứ không phải là nơi để vui đùa với thời trang. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, bạn cần phải đi dự tiệc, chụp những bức ảnh cần thiết để đăng Instagram, sau đó trở về nhà và đi ngủ để sáng mai bạn có thể thức dậy và tiếp tục làm việc”, nữ người mẫu thẳng thắn chia sẻ góc khuất trong công việc của mình.

Người mẹ tuyệt vời

Một điều dễ thấy, qua chia sẻ của Tyra, là cô thừa hưởng tính cách mạnh mẽ từ mẹ của mình, bà Carolyn London.

Tại buổi nói chuyện, tác giả tiểu thuyết Modelland đã kể về một sự kiện đáng nhớ năm cô năm 21 tuổi, lúc đó đang làm mẫu tại Milan, Ý.

Một ngày nọ, mẹ của Tyra Banks nhận được điện thoại của công ty quản lý của cô, nói rằng vòng ba của con gái bà đang tăng lên quá mức, đồng thời đưa cho bà một danh sách 8 nhà thiết kế thời trang đã ngỏ ý không muốn làm việc cùng Tyra nữa.

Nhận được tin đó, cô gái trẻ Tyra Banks bật khóc và cố gắng lên kế hoạch ăn ít lại và tập thể dục nhiều hơn.

Tuy nhiên, lúc đó, người mẹ vĩ đại của cô khẳng định chắc nịch “không, bây giờ chúng ta đi ăn pizza”.

Tyra Banks và mẹ mình - Ảnh: Getty Images
Tyra Banks và mẹ mình - Ảnh: Getty Images

Nói là làm, mẹ Tyra dắt cô vào một cửa hiệu pizza gần đó và đưa cho cô một cây bút và nói cô viết lên miếng giấy trải bàn danh sách “tất cả những công ty thích người mẫu có vòng ba”.

“Bởi vì vòng ba của con sẽ còn lớn hơn nữa và mẹ sẽ là một người mẹ không ra gì nếu con gái mẹ chết đói vì ngành công nghiệp chết tiệt này”, mẹ Tyra lúc đó khẳng khái.

Victoria’s Secret, Sports Illustrated và Pepsi là công ty mà Tyra Banks đề cập tới trong danh sách đó.

Sau đó, cô mang danh sách này đưa cho công ty quản lý của mình, thuyết phục họ liên lạc với Victoria’s Secret và rồi trở thành một trong những thiên thần đầu tiên của hãng nội y đình đám này.

Cô thậm chí còn có được hợp đồng tận 10 năm và trở thành cô gái người Mỹ gốc Phi đầu tiên được lên bìa trên cuốn catalog sản phẩm của hãng.

Tyra Banks trên sàn diễn Victoria's Secret năm 2005 - Ảnh: AP
Tyra Banks trên sàn diễn Victoria's Secret năm 2005 - Ảnh: AP
NGỌC ĐÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên