Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Shopee nói gì về sự cố 'hủy đơn hàng' ngay khi bước vào lễ hội mua sắm lớn nhất năm

10/11/2020 20:29 GMT+7

TTO - Mã giảm giá 80.000 đồng được dành riêng cho người dùng Shopee lần đầu thanh toán không dùng tiền mặt bằng ví điện tử Airpay. Tuy nhiên, sàn ghi nhận số lượt sử dụng mã giảm giá nhiều hơn so với số người dùng thực nhận, Shopee đã hủy đơn.

Shopee nói gì về sự cố hủy đơn hàng ngay khi bước vào lễ hội mua sắm lớn nhất năm - Ảnh 1.

Người Việt mua sắm qua mạng và các sàn giao dịch điện tử ngày càng nhiều - Ảnh minh họa: QUANG ĐỊNH

Hiện tượng này được nhiều người dùng chia sẻ trong các group săn mã giảm giá mua hàng online. Theo phản ánh, một số đơn hàng trên Shopee sử dụng mã giảm giá 80.000 đồng được đặt vào ngày 8-11 đã bị hủy không lý do trong ngày 9-11. 

Trả lời Tuổi Trẻ Online về sự cố này, đại diện Shopee Việt Nam cho biết thúc đẩy mua sắm cuối năm, sàn tung ra mã giảm giá APMKPEU được dành riêng cho người dùng Shopee lần đầu thanh toán không dùng tiền mặt bằng ví điện tử Airpay. 

Theo đó, chỉ có người dùng Shopee thỏa các tiêu chí này mới nhận được mã giả­m giá vào tài khoản Shopee của mình.

Tuy nhiên, ghi nhận trên hệ thống của công ty vào sáng ngày 8-11 cho thấy số lượt sử dụng mã giảm giá APMKPEU nhiều hơn so với số người dùng Shopee thực nhận các mã giảm giá này, gây lỗi hệ thống của công ty.

Đại diện Shopee cho biết hiện sàn đang khắc phục sự cố, và sẽ phục hồi các mã giảm giá cho những người dùng đủ điều kiện theo danh sách của công ty.

Lỗi hủy đơn hàng của Shopee như trên là khá hi hữu trong các mùa mua sắm của dịp lễ Ngày độc thân. Năm ngoái, sự cố người mua bị hủy đơn hàng cũng xảy ra ở một số sàn thương mại điện tử nhưng xảy ra sau cao điểm mua sắm vì... sàn không có đủ hàng để bán. 

Nhiều người tiêu dùng đã phản ánh có hiện tượng giảm giá ảo, vì chủ gian hàng đề nghị khách chuyển sang mua món hàng giá cao hơn, một số thì gặp trường hợp bị giao hàng nhầm, chậm do đơn hàng tăng đột biến... 

Dù không ít sự cố xảy ra trong dịp này, nhưng Lễ hội mua sắm Ngày độc thân 11-11 hằng năm vẫn được xem là ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất năm của giới trẻ tại các nước Đông Nam Á, được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, trở thành cuộc đua khuyến mãi kịch tính giữa các sàn thương mại điện tử. 

Năm nay, ngay từ đầu tháng 11, các nhà bán lẻ, sàn thương mại điện tử đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi mua sắm hấp dẫn, trong đó người dùng tận hưởng chương trình miễn phí vận chuyển toàn quốc, mua sắm bộ sưu tập đồng giá chỉ vài ngàn đồng, hàng triệu voucher giảm giá hấp dẫn, cùng loạt ưu đãi độc quyền... 

Đến nay, không chỉ riêng sàn thương mại điện tử hào hứng mà các hãng hàng không, khách sạn, dịch vụ du lịch, nhà hàng... cũng tận dụng dịp này để đẩy mạnh sức cầu. 

Nhiều người bỏ mua sắm trực tuyến vì… quên mật khẩu Nhiều người bỏ mua sắm trực tuyến vì… quên mật khẩu

TTO - Mua sắm trực tuyến đang trở thành mốt thời thượng, đặc biệt ở giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người gặp rắc rối khi không nhớ mật khẩu đăng nhập vào tài khoản để thực hiện thanh toán.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận