Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Shipper gọi điện nhờ cảnh sát tìm hộ đơn hàng cocaine 1 ti đồng bị mất

28/10/2020 10:00 GMT+7

TTO - Một thanh niên 22 tuổi làm nghề giao hàng nhanh người Anh vừa phải chịu mức án 4 năm tù vì tội vận chuyển ma túy. Đáng chú ý, sự việc bị bại lộ khi anh này làm thất lạc gói hàng và gọi điện nhờ cảnh sát... tìm hộ.


Shipper gọi điện nhờ cảnh sát tìm hộ đơn hàng cocaine 1 ti đồng bị mất - Ảnh 1.

Nhân viên giao hàng nhanh gọi điện nhờ cảnh sát tìm hộ đơn hàng ma túy 1 tỉ đồng bị mất - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Sự việc xảy ra từ 2 năm trước và mới được Tòa án hình sự Cork Circuit (Anh) mở phiên xét xử cách đây ít ngày.

Darren Barnwell (20 tuổi), sống ở Dublin, thực hiện cuộc hành trình vận chuyển gói ma túy bằng xe lửa đến thành phố Cork cách đó gần 300km vào ngày 16-8-2018.

Khi tàu đến trạm, Barnwell phát hiện gói hàng "không cánh mà bay". Anh ta tranh cãi với nhân viên nhà ga vì không thể tìm thấy gói hàng. Sau đó, Barnwell gọi đến đồn cảnh sát trình báo việc mình bị mất "một chiếc túi đựng đồ quý".

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi cảnh sát giúp đỡ thì Barnwell chợt nhớ ra trước lúc lên tàu anh đã rẽ vào một cửa hàng trên phố MacCurtain gần đó.

Barnwell nhanh chóng đến cửa hàng và được nhân viên trao lại túi hàng. Chính thời điểm đó, sĩ quan cảnh sát Kieran O'Sullivan xuất hiện và ngăn Barnwell lại để kiểm tra chiếc túi khi nhận thấy anh này có dấu hiệu hoảng loạn.

Khi mở túi giấy, các nhân viên cảnh sát phát hiện một lượng lớn cocaine có giá trị hơn 36.000 bảng Anh (khoảng 1 tỉ đồng).

Barnwell nhanh chóng bị bắt giam. Tại phiên tòa xét xử tháng 10 năm nay, Barnwell - trước đó chưa từng có tiền án tiền sự - đã thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của mình.

Trước khi phạm tội, Barnwell là nhân viên giao hàng nhanh và chỉ được thuê để vận chuyển ma túy cho một người khác vào cùng ngày hôm đó.

Xét trên sự trung thực khai báo và lần đầu phạm tội, Tòa án hình sự Cork Circuit đã tuyên phạt Darren Barnwell 4 năm án treo.

Bị bắt vì nghi Bị bắt vì nghi 'buôn ma túy', chú mèo trốn khỏi nhà tù

TTO - Sau khi bắt một con đại bàng bị nghi hỗ trợ bọn buôn lậu ma túy, Sri Lanka tiếp tục "bỏ tù" một con mèo sau khi phát hiện con mèo này mang theo bên mình gần 2 gram ma túy.

MINH HẢI (Theo Irishtimes)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận