Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

SHB triển khai gói tiết kiệm với lãi suất lên đến 8%/năm

17/01/2020 18:00 GMT+7

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình 'Gửi tiền trực tuyến - Khuyến mại lãi cao' đến hết tháng 1-2020, dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền qua ngân hàng điện tử SHB Online và SHB Mobile.

SHB triển khai gói tiết kiệm với lãi suất lên đến 8%/năm - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, ngân hàng số đang là xu hướng của hệ thống ngân hàng toàn cầu, với khoảng 50-75% số khách hàng trên thị trường châu Á - Thái Bình Dương sử dụng các kênh trực tuyến ít nhất một lần/tuần, và 1/3 trong số đó sử dụng các ứng dụng trên điện thoại.

Tại Việt Nam, ngân hàng điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ với nhiều sản phẩm được các ngân hàng tung ra thị trường, trong đó có sản phẩm tiết kiệm trực tuyến. Theo đó, chỉ cần một cú click chuột, trong vòng vài phút, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục.

Khách hàng tham gia chương trình trên sẽ được cộng thưởng lãi suất ưu đãi theo từng kỳ hạn. Cụ thể, với kỳ hạn từ 6 - 12 tháng, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,8%/năm so với biểu lãi suất sản phẩm; lãi suất cao nhất lên tới 7,9%/năm. Đối với kỳ hạn từ 13 tháng trở lên, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,5-0,8%/năm tùy kỳ hạn; lãi suất cao nhất lên đến 8%/năm.

Sử dụng hình thức tiết kiệm trực tuyến, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản qua dịch vụ ngân hàng điện tử của đơn vị này để chuyển những khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm; đồng thời mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trực tiếp mà không cần đến quầy giao dịch.

Chị H.N. (Long An) chia sẻ: "Trước đây, muốn gửi tiết kiệm ngân hàng, tôi phải để dành ít nhất 20 triệu đồng mới đem đến ngân hàng gửi. Nhưng từ ngày sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online, tôi không cần phải đến ngân hàng, các thao tác đều trên chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, chỉ có khoản tiền nhỏ vài triệu đồng cũng có thể gửi tiết kiệm được".

Đại diện SHB cho biết dịch vụ này giúp khách hàng cá nhân dễ dàng quản lý tình hình tài chính với chi phí giao dịch chỉ bằng 1/3 so với tại quầy, mà vẫn đảm bảo đầy đủ các hình thức từ chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên nhanh liên ngân hàng 24/7, và chuyển tiền liên ngân hàng thông thường.

"Khách hàng cũng có thể chủ động thanh toán các loại sinh hoạt phí từ các nhà cung cấp dịch vụ như điện, nước, truyền hình cáp, Internet, điện thoại… ngay cả khi tài khoản hết tiền với dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

Các nhu cầu thư giãn, giải trí được đáp ứng một cách thuận tiện khi khách hàng đặt vé xem phim, vé tàu, vé xe, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm trực tuyến chỉ với thao tác quét mã qua tính năng SHB QRPay. 

Hiện đã có tới gần 50.000 điểm chấp nhận SHB QRPay trên cả nước và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau", vị này thông tin thêm.

"Dù gửi tiết kiệm online đang ngày càng được nhiều khách hàng biết tới, nhưng an toàn, bảo mật vẫn là vấn đề được nhiều người lưu tâm, bởi khi gửi tiết kiệm online, người gửi tiền không cầm trong tay chứng từ nào. Vì thế, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến hệ thống sử dụng xác thực Smart OTP đảm bảo mọi giao dịch an toàn và chính xác", vị này khẳng định.

Một loạt những tính năng tích hợp càng giúp khách hàng có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, như: thiết lập tài khoản thanh toán mặc định, hay đăng nhập/ xác thực giao dịch bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên điện thoại trong nháy mắt.

Có thể nói, Mobile Banking giờ đây đã không còn mới lạ nhưng với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đơn vị này đang cố gắng mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, nâng cấp các giao dịch, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất.

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận