15/05/2026 20:43 GMT+7

SHB Đà Nẵng có thêm hy vọng trụ hạng

Giành 1 điểm quý giá trước chủ nhà Công An TP.HCM ở vòng 23 V-League 2025-2026, CLB SHB Đà Nẵng có thêm hy vọng để đua trụ hạng.

SHB Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tiến Linh (trái) cùng CLB Công An TP.HCM hòa SHB Đà Nẵng - Ảnh: VPF

Tối 15-5, CLB Công An TP.HCM tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Bình Dương trong trận đấu sớm nhất của vòng 23 V-League 2025-2026.

Ở trận đấu mang ý nghĩa lớn trong cuộc đua trụ hạng, CLB SHB Đà Nẵng chỉ dùng mỗi tiền đạo Milan Makaric ở đội hình xuất phát thay vì 3 suất ngoại binh như quy định.

Trong khi đó, đội chủ nhà đá đủ 3 ngoại binh. Vắng mặt đáng tiếc nhất của CLB Công An TP.HCM chỉ là tiền vệ Việt kiều Khoa Ngô (Úc) vẫn chưa bình phục chấn thương.

CLB Công An TP.HCM có cơ hội ghi bàn ngay phút thứ 5 nhưng không tận dụng được. Nhận đường chuyền trống trải của Endrick, Tiến Linh băng xuống vòng cấm khá nhanh nhưng xử lý bóng không tốt, để thủ môn Nguyễn Văn Toản băng ra bắt gọn.

Ngay sau tình huống hỏng ăn này, đội chủ nhà bị thủng lưới. Có đến 6 chiếc bóng áo đỏ trong vòng cấm, nhưng CLB Công An TP.HCM vẫn để Milan Makaric thoải mái đỡ bóng bằng ngực rồi vô lê ghi bàn mở tỉ số.

SHB Đà Nẵng có thêm hy vọng trụ hạng - Ảnh 2.

Đồng đội chúc mừng Võ Nguyên Hoàng sau bàn gỡ 2-2 cho SHB Đà Nẵng - Ảnh: VPF

Bàn thua buộc đội chủ nhà phải tấn công nhiều hơn nhưng vẫn không thể xuyên thủng hàng thủ của CLB SHB Đà Nẵng.

Chỉ đến phút bù giờ của hiệp một, đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương mới ghi bàn từ chấm 11m. Nỗ lực truy cản đường căng ngang của Võ Minh Trọng, Đặng Anh Tuấn đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

VAR can thiệp sau tình huống này. Trọng tài Trần Ngọc Nhớ sau khi trao đổi với các trọng tài phòng VAR đã giữ nguyên quyết định. Trên chấm 11m, tiền đạo Việt kiều Williams Lee sút thành công gỡ hòa 1-1 cho CLB Công An TP.HCM.

Sang hiệp 2, CLB Công An TP.HCM vẫn kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn đội khách. Tuy nhiên bàn thắng vẫn không đến. Như phút 52, Hoàng Phúc đánh đầu cận thành vọt xà đầy đáng tiếc sau đường chuyền của Endrick.

Chơi mờ nhạt, Tiến Linh được HLV Phùng Thanh Phương rút ra sân ở phút 65. Kết quả là 3 phút sau đó, CLB Công An TP.HCM có bàn thắng. Endrick đá phạt góc thuận lợi cho Peter Markrillos đánh đầu tung lưới thủ môn Nguyễn Văn Toản nâng tỉ số lên 2-1.

Dù vậy, những lỏng lẻo trong phòng ngự đã khiến CLB Công An TP.HCM phải trả giá. Phút 74, Võ Nguyên Hoàng trong vòng vây đội chủ nhà vẫn thoải mái xoay người sút chéo góc làm bó tay thủ môn Lê Giang Patrik, gỡ hòa 2-2 cho SHB Đà Nẵng.

Phút 90+3, Võ Nguyên Hoàng nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Tuy nhiên, quãng thời gian còn lại là không đủ để CLB Công An TP.HCM tận dụng ghi bàn.

Giành 1 điểm, CLB SHB Đà Nẵng đã tạm thời vươn lên vị trí thứ 13/14 với 17 điểm sau 23 trận. PVF-CAND có cùng 17 điểm nhưng mới đá 22 trận, tạm thời xuống cuối bảng do thua đội bóng sông Hàn về thành tích đối đầu.

PVF-CAND sẽ tiếp Hà Nội trên sân PVF ở vòng 23 vào ngày 17-5 tới.

SHB Đà Nẵng có thêm hy vọng trụ hạng - Ảnh 4.Hai cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô và Lê Giang Patrik nhận quốc tịch Việt Nam

Hai cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô và Lê Giang Patrik đã chính thức nhận quốc tịch Việt Nam để cùng bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất