Tag: Sergei Lavrov

Nga 'giội gáo nước lạnh' vào lời hứa về Ukraine của ông Trump

Ông Trump từng tuyên bố có thể chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong vòng 24 giờ nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2024. Nhưng Nga nghi ngờ Ukraine không sẵn sàng giải quyết xung đột.

Nga cáo buộc Bulgaria cấm máy bay ngoại giao bay qua không phận

Điện Kremlin cáo buộc Bulgaria ngăn cản máy bay chở Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bay qua lãnh thổ nước này.

Nga cảm ơn Triều Tiên ủng hộ trong chiến dịch ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảm ơn Triều Tiên đã ủng hộ Nga trong “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, nhấn mạnh Matxcơva cam kết “hỗ trợ hoàn toàn và đồng lòng” với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

G7 kêu gọi Trung Quốc thúc giục Nga rút quân lập tức khỏi Ukraine

G7 tiếp tục mong muốn Bắc Kinh đóng vai trò chủ động trong việc chấm dứt xung đột vũ trang ở Ukraine, giữa lúc Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang thăm Nga.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Nga

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu chuyến thăm Nga bốn ngày, từ ngày 18 tới 21-9. Nội dung chuyến công du của ông Vương được cho là sẽ tập trung vào vấn đề an ninh.

Ngoại trưởng Nga: 'Chúng tôi ưu tiên hòa bình hơn chiến đấu'

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, trong lúc xung đột Nga - Ukraine không có lối thoát.

Trung Quốc hợp tác với Nga, ổn định biên giới với Ấn Độ

Trung Quốc thể hiện tình đoàn kết với hai nước láng giềng lớn nhất của họ là Nga và Ấn Độ, bằng cách hứa hẹn làm sâu sắc thêm quan hệ song phương và tăng cường hợp tác sâu rộng.

Nga, phương Tây khẩu chiến tại phiên họp Liên Hiệp Quốc

Tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc do Nga chủ trì, Ngoại trưởng Lavrov nói "thiểu số phương Tây" không được phép "lên tiếng thay cho toàn thể nhân loại".

Hội trường cười lớn khi ngoại trưởng Nga phát biểu về cuộc chiến ở Ukraine

Tại Đối thoại Raisina ở Ấn Độ, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã thể hiện sự không hài lòng khi bị hỏi quá nhiều về việc "vì sao Nga tấn công Ukraine?".

Nga tuyên bố sẽ chấm dứt thế 'độc quyền' của phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh chính sách đối ngoại mới của Nga sẽ tập trung chấm dứt "sự độc quyền" của phương Tây trong các vấn đề toàn cầu.