Serbia hưởng lợi từ chương trình 'du lịch cách ly COVID-19'

04/08/2021 15:06 GMT+7

Serbia đang hưởng lợi từ chương trình 'du lịch cách ly COVID-19' khi hàng nghìn du khách Ấn Độ sẵn sàng chi tiền để dừng chân tại nước này 2 tuần rồi đến các quốc gia khác.

Serbia hưởng lợi từ chương trình du lịch cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách đi dạo bên bờ sông Sava ở Belgrade, Serbia. Ảnh: reuters.com

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Ấn Độ, nhiều quốc gia đã tạm thời không cho công dân nước này nhập cảnh trừ khi họ cách ly 2 tuần ở một nước khác.

Với diễn biến này, Serbia trở thành lựa chọn của nhiều người Ấn Độ vì họ được miễn thị thực khi nhập cảnh nếu đã tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần.

Khi đến Serbia, công dân nước khác vẫn bị cách ly bắt buộc tối thiểu 7 ngày dựa trên tình trạng dịch COVID-19 tại nước họ. Ngoài ra, họ cũng phải xét nghiệm COVID-19 sau khi hết thời gian cách ly.

Anh Jagdish người thành phố Visakhapatnam (Ấn Độ) đã ở thủ đô Serbia là Belgrade trước khi đến Mỹ. Anh chia sẻ: "Chúng tôi chọn Serbia vì không cần thị thực và Belgrade là một thành phố đẹp để khám phá".

Các chủ khách sạn cho biết trong tháng 7 có tới hàng nghìn du khách Ấn Độ đã đến Belgrade. Tháng 6 vừa qua, Serbia ghi nhận tăng 48,4% khách du lịch nước ngoài.

Du lịch chiếm tới 2,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Serbia. Quốc gia này chịu tổn thất trên 1 tỉ euro trong năm 2020 vì dịch COVID-19.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận