29/02/2024 23:05 GMT+7

Sếp Thế Giới Di Động bán bớt cổ phiếu để 'mua nhà cho vợ', phủ nhận tin từ nhiệm

Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành Thế Giới Di Động - cho biết không có ý định rời khỏi công ty. Thậm chí ông còn nói nếu HĐQT muốn, ông sẽ ở lại thêm 5 năm nữa.

Với chuỗi Thế Giới Di Động, ban lãnh đạo MWG chỉ "nỗ lực duy trì tổng doanh thu" trong năm 2024 - Ảnh: BÔNG MAI

Với chuỗi Thế Giới Di Động, ban lãnh đạo MWG chỉ "nỗ lực duy trì tổng doanh thu" trong năm 2024 - Ảnh: BÔNG MAI

Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) - đã đăng ký bán ra cả triệu cổ phiếu MWG hôm 22-2.

Bán cổ phiếu vì nhu cầu tài chính cá nhân

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư ngày 29-2, một cổ đông đặt câu hỏi: Với động thái bán ra cổ phiếu, sắp tới có phải ông Robert Alan Willett có ý định từ nhiệm khỏi HĐQT MWG không?

Trả lời ngắn gọn, ông Robert Alan Willett cho biết không có ý định rời khỏi công ty. Thậm chí ông còn nói nếu HĐQT muốn, ông sẽ ở lại thêm 5 năm nữa.

Ông nói vẫn còn "nhiều việc phải làm ở doanh nghiệp". "Đây là một doanh nghiệp tuyệt vời. Việc tôi bán cổ phiếu nhằm mua một căn nhà mới cho vợ vì sức khỏe bà ấy không tốt. Nếu không, tôi đã không bán bất kỳ cổ phiếu MWG nào. Có ai muốn bán, tôi sẽ mua lại", ông Robert Alan Willett nói với cổ đông.

Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành của MWG.

Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành của MWG.

Ông Robert cho biết cùng ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch MWG - và đội ngũ tìm hiểu xem những nơi nào, công việc gì cần tăng tiến độ.

"Công việc chính của tôi là tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mới", ông Robert nói. Trong đó, ông tiết lộ đang tập trung nghiên cứu phát triển một số ngành hàng như sức khỏe và sắc đẹp...

Với mảng di động, đặc biệt với sản phẩm của Apple, ông Robert nhận thấy "tâm lý thị trường đang thay đổi". Do vậy ông cùng đội ngũ đang xem xét lại các phân khúc thị trường.

Trước đó, theo thông tin được công bố với Ủy ban Chứng khoán, HoSE, ông Robert Alan Willett đã đăng ký bán ra 1,2 triệu cổ phiếu MWG. Nếu giao dịch thành công, ông Robert sẽ giảm số cổ phần nắm giữ từ 8,022 triệu cổ phiếu (tương đương 0,548%) xuống còn hơn 6,8 triệu cổ phiếu, tương đương 0,466% vốn điều lệ.

Mục đích nhằm được nêu ra trong thông báo là "nhu cầu tài chính cá nhân". Phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh, thời gian dự kiến trong một tháng, từ 27-2 đến 27-3-2024.

Ông Robert sinh năm 1946 tại Anh. Ông từng là phó chủ tịch của Công ty BestBuy Operations, CEO của BestBuy International. Ở Việt Nam, ông Robert bắt đầu cố vấn cho MWG từ giữa năm 2011.

Năm 2023, trong HĐQT, ông Robert được trả lương cao nhất với hơn 2,25 tỉ đồng. Trong khi ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch Thế Giới Di Động, được trả xấp xỉ 230 triệu đồng, tương đương 19 triệu đồng/tháng. Còn tổng giám đốc Trần Huy Thanh Tùng và Đoàn Văn Hiểu Em nhận được hơn 584 triệu đồng và gần 165 triệu đồng (tương đương gần 48,7 triệu đồng và 13,8 triệu đồng/tháng).

Tối ưu chi phí để Bách Hóa Xanh có lãi sau thuế

Theo tài liệu phục vụ cuộc gặp gỡ cổ đông vừa diễn ra, MWG đã đưa ra cụ thể mục tiêu từng chuỗi cho từng giai đoạn và tiềm năng thị trường năm 2024.

Trong đó, với chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, ban lãnh đạo công ty chỉ "nỗ lực duy trì tổng doanh thu", đồng thời cải thiện lợi nhuận tuyệt đối.

Còn Bách Hóa Xanh sẽ mở cửa hàng mới có chọn lọc và tiếp tục tăng trưởng doanh thu cửa hàng cũ, tối ưu chi phí để có lợi nhuận sau thuế cả năm. Đáng chú ý với nhà thuốc An Khang và Avakid, ban lãnh đạo MWG cho biết sẽ đạt điểm hòa vốn trước 31-12-2024.

Trải qua một năm đầy biến động, nhu cầu mua sắm hàng điện thoại và điện máy bị ảnh hưởng trầm trọng, MWG ghi nhận gần 118.300 tỉ đồng doanh thu năm 2023, giảm 11% so với năm trước.

Không phải chủ tịch, ai được Novaland, Thế Giới Di Động, Vietcombank... trả lương cao nhất?Không phải chủ tịch, ai được Novaland, Thế Giới Di Động, Vietcombank... trả lương cao nhất?

Tại nhiều doanh nghiệp lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán như Novaland, Thế Giới Di Động, Vietcombank..., chủ tịch không phải là người được nhận mức lương cao nhất trong cả năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên