Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Sếp lập dự án

11/06/2020 09:16 GMT+7

TTO - Giám đốc hỏi nếu lập dự án thu phí điện tử với xe cộ, cần phải xác định khi nào triển khai xong. Có hai ứng viên thì mỗi ông trả lời một kiểu...

Một ông giám đốc công ty chuyên lập dự án nọ phỏng vấn tuyển trưởng phòng kế hoạch.

Ông giám đốc hỏi nếu lập dự án thu phí điện tử với xe cộ, cần phải xác định khi nào triển khai xong. Có hai ứng viên thì mỗi ông trả lời một kiểu.

Ông A: Cần ra thời hạn cụ thể, càng sớm càng tốt. Càng làm trễ thì bất tiện cho tài xế, thất thu cho Nhà nước. Nếu ông nào không thực hiện thì dứt khoát dừng thu phí, họ sẽ làm ngay.

Ông B: Sếp ra thời hạn nào đó cho có rồi cứ lần lữa. Nhà đầu tư thu càng lâu càng được lợi, công ty ta có lợi, sếp cũng có lợi. Chứ thu phí điện tử là minh bạch mọi thứ, làm ăn gì được nữa. Hi hi.

Ông giám đốc hỏi thêm nếu lập dự án chi tiền tỉ chống ngập thì thời hạn quy định ra sao?

Ông A: Phải có trách nhiệm cá nhân cụ thể, ông nào không làm được thì kỷ luật, lấy tiền cá nhân bồi thường cho tiền ngân sách đã chi, xử lý hình sự vì thất thoát tài sản nhà nước. Không thể để người dân vừa trả phí đường bộ vừa chi tiền thuế để chống ngập mà vẫn ngập.

Ông B: Sếp cứ vẽ dự án, vẽ thời hạn. Dự án nằm trên giấy năm này qua năm khác thì có sao đâu, cùng lắm là sếp nói xin rút kinh nghiệm. Còn nếu ai hỏi thời hạn hay hiệu quả thì sếp cứ đổ do trời mưa to quá! Hi hi...

Nghe xong, sếp tuyển ngay. Theo bạn, sếp chọn ông nào?

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức thu phí điện tử không dừng tại bến xe khách TP.HCM lần đầu tiên tổ chức thu phí điện tử không dừng tại bến xe khách

TTO - Ngày 14-6, đại diện Bến xe Miền Đông, TP.HCM cho biết từ đầu tháng 6, đơn vị này chính thức triển khai thu phí tự động không dừng tại các cổng bến nhằm tiết kiệm thời gian cho xe ra vào, tránh ùn xe ở các cổng bến.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận