Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Sếp hãng Korean Air bị buộc tội biển thủ hàng chục triệu USD

15/10/2018 16:10 GMT+7

TTO - Người đứng đầu hãng bay Korean Air của Hàn Quốc vừa bị buộc tội biển thủ hàng chục triệu USD, vi phạm tín nhiệm và một số tội danh khác nhưng tạm thời chưa bị bắt giữ.

Sếp hãng Korean Air bị buộc tội biển thủ hàng chục triệu USD - Ảnh 1.
Ông Cho Yang Ho, chủ tịch Tập đoàn Hanjin, tới tòa án tại Seoul, ảnh chụp ngày 5-7 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Yonhap, ngày 15-10 các công tố viên cáo buộc ông Cho Yang Ho, tổng giám đốc hãng hàng không Korean Air, biển thủ hơn 20 tỉ won (18 triệu USD) của công ty trong thời gian từ năm 2013 tới tháng 5-2018 và giúp các công ty do người thân trong gia đình ông kiểm soát trúng thầu các hợp đồng.

Ông Cho, 69 tuổi, là chủ tịch Tập đoàn Hanjin - tập đoàn sở hữu hãng bay Korean Air và cả hãng vận tải biển Hanjin Shipping (đã phá sản).

Ông Cho cũng bị cáo buộc đã chiếm đoạt 152 triệu won từ công ty bảo hiểm nhà nước bằng cách điều hành phi pháp một hãng dược phẩm giả mạo gần một bệnh viện đa khoa ở Incheon phía tây Seoul trong giai đoạn năm 2010-2014.

Hiện tại ngày mở phiên tòa xét xử ông Cho vẫn chưa quyết định và ông này cũng chưa bị bắt.

Mấy năm qua, các bê bối liên quan tới những thành viên trong gia đình của tổng giám đốc Korean Air liên tục xảy ra khiến gia đình ông Cho trở thành một trong những gia đình chủ tập đoàn kinh tế tai tiếng nhất hiện nay tại Hàn Quốc.

Cho Hyun Ah - cô con gái đầu của ông Cho, năm 2014 từng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế khi cô nổi khùng với một tiếp viên trên chuyến bay chỉ vì không hài lòng việc người này mang hạt mắc-ca cho cô trong túi thay vì để trong bát. Cô Cho Hyun Ah đã phải ngồi tù một thời gian ngắn sau đó.

Cô con gái út của ông Cho là Cho Hyun Min đầu năm nay cũng bị buộc tội hất nước vào mặt người quản lý công ty quảng cáo trong một cuộc họp vì giận dữ.

Vợ ông Cho, bà Lee Myung Hee, cũng bị cảnh sát nhiều lần thẩm vấn vì liên quan tới các cáo buộc bà đã chửi bới, đánh đập và thậm chí ném cả kéo vào người các nhân viên dưới quyền.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận