02/12/2021 09:45 GMT+7

SECC nhận giải 'Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021'

QUANG ĐỈNH
QUANG ĐỈNH

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) giành chiến thắng ở hạng mục 'Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021' từ Giải thưởng World MICE Awards.

SECC nhận giải Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021 - Ảnh 1.

Mặt tiền SECC

World MICE Awards là sự kiện được phát triển từ World Travel Awards được ví như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu. Giải thưởng World MICE Awards có mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của lĩnh vực du lịch MICE trên toàn thế giới. 

MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng. Cũng trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021, TP.HCM tiếp tục được vinh danh là điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á.

Tọa lạc tại trung tâm Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM), tổng thể trung tâm SECC được xây dựng trên diện tích 115.214m2, được thiết kế bởi Nikken Sekkei (Nhật Bản). Đây là một điểm hẹn hàng đầu của ngành dịch vụ du lịch MICE và công nghiệp hội chợ - triển lãm, trong đó nổi bật nhất là Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, sự kiện thương mại du lịch thường niên lớn nhất của các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.

SECC nhận giải Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021 - Ảnh 2.

Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, một trong những sự kiện du lịch MICE thường niên tại SECC

Trung tâm SECC là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm. 

Trong đó, nhà triển lãm A đã chào đón sự kiện đầu tiên vào ngày 30-10-2008. Và trong tháng 11-2021 vừa qua, nhà triển lãm B chính thức được giới thiệu. Hai sảnh triển lãm A và B tiếp nối với nhau tạo nên một không gian sự kiện rộng đến 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn. Kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới, điển hình là hệ thống nhà hàng được mở rộng quy mô lên đến 1.100 m2 với 6 khu vực bếp, thuận lợi cho việc phục vụ đa dạng các loại hình ẩm thực từ Á sang Âu, thỏa mãn khẩu vị của khách hàng đến giao thương tại SECC.

Từ khi đưa vào vận hành năm 2008 đến nay, Trung tâm SECC đã chào đón hàng trăm sự kiện, với hơn 7.000 đơn vị triển lãm và hơn 1 triệu khách tham quan từ hơn 50 quốc gia mỗi năm. Tổng doanh thu dự kiến hàng năm khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà Triển lãm A và Nhà Triển lãm B đạt trên 500 tỷ đồng, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

SECC nhận giải Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021 - Ảnh 3.

Sự kiện triển lãm ô tô

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời năm 1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên