18/09/2020 11:15 GMT+7

SEA Games 31: Tuyển U22 Việt Nam thi đấu ở sân nào?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Cả hai sân tại Hà Nội là Mỹ Đình và Hàng Đẫy đều không thể tổ chức thi đấu vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Vì vậy, việc đội tuyển U22 VN sẽ thi đấu ở sân nào là câu hỏi hóc búa cho ban tổ chức đại hội.

SEA Games 31: Tuyển U22 Việt Nam thi đấu ở sân nào? - Ảnh 1.

SVĐ Việt Trì đủ tiêu chuẩn để tổ chức một bảng đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - Ảnh: NAM KHÁNH

Tổng cục TDTT đang "đau đầu" sau khi Sở VH-TT Hà Nội thông báo không thể đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá nam.

Lý do là SVĐ Hàng Đẫy (sức chứa 20.000 chỗ ngồi) - nơi dự kiến diễn ra bảng đấu - được cho là không đủ thời gian để sửa chữa, cải tạo đủ tiêu chuẩn phục vụ đại hội. Vì thế Hà Nội trả lại bảng đấu này để ban tổ chức đại hội tìm địa điểm khác thay thế.

Không thể tổ chức bóng đá nam ở sân Mỹ Đình

Hà Nội chỉ có hai SVĐ lớn là Hàng Đẫy và Mỹ Đình. Tại SEA Games 31, SVĐ Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc đại hội và sau đó là địa điểm thi đấu môn điền kinh.

Hiện trên cả nước chỉ có sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn tổ chức thi đấu điền kinh quốc tế. Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết vì hoàn cảnh như vậy nên SVĐ Mỹ Đình không thể tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam.

Ở đây sẽ chỉ có thể là nơi diễn ra các trận bán kết, chung kết của bóng đá nam mà thôi. Nếu phút cuối UBND TP Hà Nội vẫn cho rằng không thể sửa chữa sân Hàng Đẫy kịp phục vụ SEA Games, ban tổ chức đại hội phải tìm một sân khác thay thế.

Hà Nội là TP đăng cai SEA Games 31, bóng đá nam - môn nhận được sự quan tâm nhất đại hội - lại không thể thi đấu tại Hà Nội, đó là thiệt thòi. Việc thi đấu ở địa phương lân cận còn gây khó khăn cho việc tham dự đại hội của các quốc gia trong khu vực.

Ngay người hâm mộ VN, nếu đến Hà Nội để xem tuyển U22 VN thi đấu cũng thuận lợi hơn rất nhiều so với việc phải đi Nam Định, Phú Thọ hay Quảng Ninh.

Đại bản doanh của U22 VN: sân Việt Trì hoặc Thiên Trường?

Năm 2019, UBND tỉnh Phú Thọ đã gửi Tổng cục TDTT văn bản xin đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31 ở SVĐ Việt Trì.

Nhưng ở thời điểm đó SVĐ Việt Trì không được lựa chọn bởi ngoài sân Hàng Đẫy, ban tổ chức đại hội chọn SVĐ Thiên Trường (Nam Định) là nơi diễn ra bảng đấu còn lại của bóng đá nam. Đến thời điểm này khi Hà Nội từ chối, SVĐ Việt Trì lại được coi là phương án thế chỗ tốt nhất.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Khắc Thủy, giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Thọ, nói: "Chúng tôi thiết tha được đăng cai một bảng đấu của bóng đá nam SEA Games 31 tại SVĐ Việt Trì - nơi có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ đẹp, phòng chức năng hiện đại đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có đủ hệ thống sân tập cỏ tự nhiên phục vụ các đội bóng. Xung quanh TP Việt Trì với bán kính 15km, chúng tôi có 5 sân tập rất đẹp.

Tại Việt Trì cũng có đến 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển. Hiện nay, với hệ thống đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, khoảng cách từ sân bay Nội Bài đến Việt Trì chỉ mất 50 phút ôtô và không bao giờ tắc đường. Phú Thọ cũng có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, khi năm 2003 tại SEA Games 22 từng là địa điểm thi đấu môn bóng ném".

Trước đó, vào tháng 6-2019, đội tuyển U22 VN khi chuẩn bị cho SEA Games 30 từng có trận giao hữu với U22 Myanmar trên SVĐ Việt Trì.

Ngoài ra, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo một tỉnh khác cũng cho biết sẽ sớm làm việc với Tổng cục TDTT để xin đưa một bảng của môn bóng đá nam SEA Games 31 về địa phương này.

Quảng Ninh, đại bản doanh thứ hai của SEA Games 31

Hà Nội là thành phố đăng cai và là nơi tổ chức thi đấu nhiều môn thể thao nhất của SEA Games 31. Kế đến, Quảng Ninh là nơi tổ chức nhiều môn thi thứ hai của SEA Games, trong đó có các môn: bóng đá nữ, cờ vua - cờ tướng, bóng chuyền nam - nữ, bóng chuyền bãi biển.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, triathlon (3 môn phối hợp) khi được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 cũng sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Một nội dung khác của môn bơi là bơi đường dài dự kiến thi đấu tại đảo Tuần Châu (Quảng Ninh).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thanh Tùng, phó giám đốc Sở VH-TT Quảng Ninh, cho biết tỉnh đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc đăng cai các môn thi tại SEA Games.

Tuyển U22 và U19 VN tập trung: Cấm trại nghiêm ngặt Tuyển U22 và U19 VN tập trung: Cấm trại nghiêm ngặt

TTO - Dù dịch COVID-19 bùng phát trở lại nhưng đội tuyển U19 và U22 VN vẫn được tập trung tập luyện tại Hà Nội và Hưng Yên. Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, LĐBĐVN (VFF) yêu cầu "cấm trại" tuyệt đối với các cầu thủ ở cả hai đội tuyển.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên