19/05/2022 19:36 GMT+7

SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 19-5, hơn 20.000 khán giả đã lấp đầy sân Thiên Trường, tỉnh Nam Định để cổ vũ đội tuyển U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Hình ảnh ấn tượng của các cổ động viên Nam Định đã góp phần vào sự thành công của SEA Games 31.

SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường - Ảnh 1.

Hàng vạn khán giả tập trung trước sân Thiên Trường dù trận đấu đã diễn ra, với hy vọng có thể vào sân theo dõi trận đấu - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Cũng giống như các trận đấu ở vòng bảng, hàng vạn cổ động viên Nam Định và các tỉnh lân cận đã đổ về sân Thiên Trường nhiều tiếng trước giờ bóng lăn. Sự cuồng nhiệt của các cổ động viên đã làm nên lễ hội bóng đá thực sự trên sân Thiên Trường.

Vậy nhưng số người hâm mộ đến sân chiều 19-5 đông hơn rất nhiều các trận đấu trước. Hơn một giờ trước khi trận đấu diễn ra, trong sân Thiên Trường đã lấp đầy 20.000 chỗ ngồi. 

Dù vậy bên ngoài sân, hàng vạn khán giả vẫn kiên trì đứng ở các cổng ra vào để hy vọng có cơ hội vào bên trong cổ vũ hai đội tuyển U23 Thái Lan và U23 Indonesia.

SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường - Ảnh 2.

Hàng chục đôi giày, dép đã phải bỏ lại trên bậc thang bên ngoài sân Thiên Trường sau những màn chen lấn, xô đẩy của hàng ngàn cổ động viên - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Không khí trở nên căng thẳng khi ban tổ chức quyết định đóng cửa sân Thiên Trường để không cho khán giả vào bên trong, đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu. 

SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường - Ảnh 3.

Các cổ động viên trên sân Thiên Trường đã để lại dấu ấn đậm nét về một kỳ SEA Games cuồng nhiệt, thân thiện, đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chứng kiến sự kiên trì của khán giả và cả lực lượng an ninh mới thấy sự cuồng nhiệt của người hâm mộ thành Nam. Họ đã gác lại công việc để đến sân cổ vũ các đội khách đến Nam Định thi đấu. Họ tìm mọi cách biến sân Thiên Trường trở thành sân nhà của các đội tuyển, thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà SEA Games 31.

Trận bán kết giữa U23 Thái Lan - U23 Indonesia cũng là trận đấu cuối được tổ chức trên sân Thiên Trường. Hai trận tranh huy chương đồng và huy chương vàng của môn bóng đá nam sẽ được diễn ra trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.

SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường - Ảnh 4.

Khán giả Nam Định nói lời chia tay SEA Games 31 bằng những hình ảnh sống động trong trận đấu U23 Thái Lan - U23 Indonesia - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Nam Định tạm biệt các đội tuyển, tạm biệt SEA Games 31 nhưng hình ảnh tuyệt vời mà các cổ động viên nơi đây để lại với các đội bóng quốc tế là vô cùng ấn tượng. 

Những người hâm mộ trên sân Thiên Trường đã góp phần quan trọng làm nên thành công của SEA Games 31, đưa đại hội đến với khán giả và giúp các nền thể thao trong khu vực xích lại gần nhau hơn.


SEA Games 31 mang dấu ấn của các cổ động viên trên sân Thiên Trường - Ảnh 5.
Người hâm mộ dọn sạch rác trên sân Thiên Trường sau các trận đấu Người hâm mộ dọn sạch rác trên sân Thiên Trường sau các trận đấu

TTO - Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định là niềm tự hào của chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31 bởi lúc nào cũng kín chỗ trong các trận đấu bảng B môn bóng đá nam. Các cổ động viên thành Nam còn dọn sạch rác sau khi trận đấu kết thúc.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên