21/05/2022 11:34 GMT+7

SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, cao thượng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tất cả các cuộc thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức, điều hành công bằng, khách quan và đáp ứng yêu cầu chuyên môn rất cao.

SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, cao thượng - Ảnh 1.

Các cuộc thi đấu của SEA Games được đánh giá điều hành công bằng, cao thượng - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 21-5, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 của đại hội. Tại hội nghị, hàng trăm nhà báo trong nước và quốc tế tham dự, nhằm tổng kết, đánh giá công tác tổ chức SEA Games 31 Việt Nam 2021.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Lê Thị Hoàng Yến - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - cho biết tất cả các cuộc thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra công bằng, khách quan, cao thượng. Không chỉ các môn Olympic với các quy định, điều luật rõ ràng mà cả các môn chấm bằng cảm tính như nhiều môn võ cũng không ngoại lệ.

Bà Yến nói: "Lãnh đạo các đoàn thể thao quốc tế hài lòng với công tác tổ chức chuyên môn của chủ nhà Việt Nam, không có phàn nàn hay khiếu kiện, khiếu nại nào. Vận hành 40 môn thi của SEA Games 31 đều có đội ngũ trọng tài, giám sát của liên đoàn Đông Nam Á và liên đoàn châu Á của môn thể thao đó".

100% các đoàn thể thao được ăn, ở tại khách sạn 4-5 sao khi đến Việt Nam dự đại hội. Đồ ăn tại các khách sạn phong phú, đáp ứng được nhu cầu, khẩu vị của các đoàn thể thao quốc tế.

Liên quan đến câu hỏi về việc có một số đoàn thể thao quốc tế phản ảnh phải chờ đợi 3-4 tiếng tại sân bay để được đón về khách sạn khi đến Hà Nội dự SEA Games 31, bà Yến chia sẻ: "Khi đoàn thể thao Việt Nam đi dự SEA Games ở nước ngoài thì việc phải chờ đợi ở sân bay cũng khó tránh khỏi. Các đoàn đến rất đông, đồng loạt ở một thời điểm nên cũng gây nhiều khó khăn với ban tổ chức. Dù vậy chủ nhà Việt Nam đã nỗ lực hết sức để đáp ứng được yêu cầu của các đoàn".

Khó kiểm soát vé chợ đen trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Trước câu hỏi của phóng viên về việc vé trận chung kết bóng đá nam phân phối ra sao khi mà hiện nay vé trên thị trường chợ đen được rao bán đến 15-20 triệu đồng/đôi?

Bà Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ: "Vé bán online của ban tổ chức đại hội đã hết. Ban tổ chức giữ lại một lượng vé mời để dành cho các đoàn thể thao quốc tế, khách VIP, các địa phương tổ chức SEA Games 31, đối tác của đại hội...

Ở bên ngoài họ bán vé cũng có thể do người này có đôi vé mời nhưng họ không đi và nhượng lại cho người khác, ban tổ chức cũng không nắm được. Các sự kiện thể thao quốc tế lớn trên thế giới cũng gặp tình cảnh này do cung không đáp ứng được cầu".

SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, cao thượng - Ảnh 3.
Mưa dông có thể xảy ra trong hai trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31 Mưa dông có thể xảy ra trong hai trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31

TTO - Từ hôm nay (21-5) đến 24-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt. Do đó, hai trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31 có thể diễn ra trong mưa.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên