Sẽ xử lý nghiêm chủ kênh YouTube TIMMY TV vì đưa nội dung độc hại cho trẻ em

20/05/2021 13:17 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh YouTube TIMMY TV, đồng thời xem xét, yêu cầu YouTube gỡ bỏ kênh chứa nội dung độc hại cho trẻ em này.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, thuộc Bộ Thông tin và truyền thông vừa cho biết đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube TIMMY TV, sau khi nhận được phản ánh từ Cục Trẻ em, thuộc Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Cục cho biết đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hi vọng và sự sống của trẻ em, Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó…, Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumanthong cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà…

Theo đó, cơ quan chức năng đã thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải. Các bằng chứng đã được chuyển Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh YouTube TIMMY TV.

Đồng thời cục cũng sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Qua kiểm tra sơ bộ, đối tượng chủ kênh YouTube TIMMY TV cư trú ở TP.HCM, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.

Cục Trẻ em đề nghị gỡ, xóa kênh TIMMY TV độc hại với trẻ em Cục Trẻ em đề nghị gỡ, xóa kênh TIMMY TV độc hại với trẻ em

TTO - Xét thấy kênh TIMMY TV đăng tải những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn…ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ, Cục Trẻ em đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, gỡ, xóa bỏ kênh.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận