Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Sẽ tiếp tục làm dự án lấn sông Đồng Nai, thu hẹp diện tích

31/12/2021 18:40 GMT+7

TTO - Sau nhiều năm dừng dự án cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai, tại buổi họp báo chiều 31-12, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho hay một số bộ ngành trung ương đã đồng ý cho nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án này nhưng thu hẹp diện tích lấn sông.

Sẽ tiếp tục làm dự án lấn sông Đồng Nai, thu hẹp diện tích - Ảnh 1.

Sau khi dự án tạm dừng nhiều năm, nhiều hàng quán và hộ cá nhân đã cơi nới bờ sông, tận dụng làm nơi buôn bán - Ảnh: H.M

Theo đó, ông Lê Mạnh Dũng - phó giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai - cho biết đã có kết luận của trung ương và các nhà khoa học về dự án này và cho phép nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án. Tuy nhiên, theo ông Dũng, dự án sẽ không thực hiện theo thiết kế trước đây mà sẽ điều chỉnh theo nhiều phương án và thu hẹp diện tích còn hơn 7ha.

Cụ thể, ở một số vị trí lấn sông sẽ thu hẹp và ở nhiều vị trí dự án sẽ tăng diện tích hưởng lợi cho người dân như công viên, trường học, trung tâm thể thao... "Dự án này sẽ tiếp tục làm nhằm tạo cảnh quan cho đô thị Biên Hòa như nhiều vị trí ven sông khác mà tỉnh Đồng Nai đang thực hiện. Trước khi tiếp tục làm dự án này, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp báo để trả lời tất cả những thắc mắc mà dư luận quan tâm", ông Dũng khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay 2 công trình xây dựng trái phép là khách sạn Eros Palace (TP Biên Hòa) và khu dân cư Tân Thịnh (huyện Trảng Bom) đang được tỉnh tổ chức thanh kiểm tra các dấu hiệu sai phạm của các tổ chức, cá nhân. Khi có kết luận, tỉnh sẽ công bố mức độ sai phạm.

Riêng vụ xây dựng trái phép ở Cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa đã xử lý nhiều đơn vị, cá nhân từ mức cảnh cáo đến khiển trách. Hiện tỉnh Đồng Nai vừa khắc phục hậu quả bằng nhiều phương án, trong đó có việc xin ý kiến Chính phủ để điều chỉnh quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân...

​Kiến nghị dừng dự án, giải tỏa hạng mục lấn sông Đồng Nai ​Kiến nghị dừng dự án, giải tỏa hạng mục lấn sông Đồng Nai

TTO - Ngày 3-8, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) cho biết đã gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan và chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị dừng dự án 'lấn sông Đồng Nai'.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận