Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Sẽ thông báo thời gian trả hành lý khi kết thúc chuyến bay

03/08/2020 10:11 GMT+7

TTO - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng triển khai hệ thống hiển thị thông tin tình trạng hành lý đến trên màn hình thông báo chuyến bay (Flight Information Display System - FIDS) tại sân bay.

Sẽ thông báo thời gian trả hành lý khi kết thúc chuyến bay - Ảnh 1.

Sẽ thông báo thời gian trả hành lý khi kết thúc chuyến bay thay vì chỉ hiển thị số hiệu chuyến bay và băng chuyền như trước đây - Ảnh: VNA

Ngày 3-8, Vietnam Airlines cho biết trước đây các sân bay Việt Nam chỉ hiển thị số hiệu chuyến bay đến và băng chuyền trả hành lý tương ứng. Bắt đầu từ tháng 8, hãng phối hợp với 3 sân bay Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất triển khai triển khai hệ thống hiển thị thông tin tình trạng hành lý đến mang lại sự thuận tiện cho hành khách trong quá trình chờ nhận hành lý đến. 

Theo đó, nội dung thông báo được hiển thị bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, bao gồm: thời điểm dự kiến bắt đầu trả hành lý, tình trạng trả hành lý và thời điểm kết thúc trả hành lý. Thông báo về thời gian bắt đầu trả hành lý sẽ giúp hành khách có mặt sớm tại băng chuyền hành lý biết được thời gian chờ đợi hành lý để chủ động kế hoạch.

Trong khi đó, thông báo tình trạng hành lý đang trả hay đã kết thúc giúp hành khách có mặt muộn tại băng chuyền hành lý biết nên chờ tại băng chuyền hay liên hệ nhân viên để nhận hành lý.

Việc cung cấp thông tin trả hành lý cho hành khách trên màn hình FIDS là xu hướng đã được nhiều sân bay quốc tế áp dụng, mang lại cho hành khách sự thoải mái, linh hoạt và chủ động khi thu xếp lịch trình, đồng thời tạo thói quen tự tìm hiểu, cập nhật thông tin qua hệ thống màn hình FIDS và biển bảng tại nhà ga. 

Đây là giải pháp nhằm góp phần giảm ô nhiễm tiếng ồn, hướng đến không gian yên tĩnh, thư thái cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ tại sân bay.

Theo hệ thống khảo sát trực tuyến của VNA (Qualtrics), điểm đánh giá của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ sau chuyến bay đã có sự cải thiện đáng kể sau khi áp dụng thử nghiệm hệ thống hiển thị mới. 

Để giảm tiếng ồn trong nhà ga, từ 30-7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạn chế phát thanh, chuyển sang hiển thị thông tin chuyến bay trên màn hình thông báo bay. Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất và Đã Nẵng cũng tắt loa thông báo chuyến bay, chỉ thông báo khi đổi cửa khởi hành. 

Chẳng hạn, với các chuyến đi, màn hình hiển thị các trạng thái: đang checkin, đang boarding...; các chuyến đến hiển thị các trạng thái: hạ cánh, chậm giờ, hủy chuyến...; màn hình tại khu vực băng tải đến hiển thị: dự kiến giờ có hành lý, đang trả hành lý, tất cả hành lý trên băng tải...

Xe chở băng chuyền hành lý đụng móp máy bay Xe chở băng chuyền hành lý đụng móp máy bay

TTO - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết chuyến bay của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) ngày 27-8 đã bị hoãn vì bị xe chở hệ thống băng chuyền đụng, gây móp vỏ máy bay.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận