Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Sẽ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 và 62

11/10/2016 08:05 GMT+7

TTO - Ông Phạm Minh Huân - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH xác nhận đề xuất điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu lại được nêu ra trong lần sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động và dự kiến năm 2017 trình Quốc hội.

Theo ông Huân, dự thảo này đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị liên quan tại các hội thảo và đưa lên trang web của Bộ LĐ-TB&XH.

Dự kiến, tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức được đề xuất sẽ tăng từ 55 lên 60 tuổi đối với nữ, tăng từ 60 lên 62 tuổi đối với nam. Lý do đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra là để tránh “vỡ quỹ bảo hiểm xã hội” và tình trạng già hóa dân số của Việt Nam.

Trước đó ngày 4-10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9-2016, trả lời câu hỏi về quan điểm của Chính phủ với đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã nhấn mạnh:

“Việc nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động là xu thế tất yếu và được nhiều quốc gia thực hiện. Tuổi nghỉ hưu ở nước ta đã được quy định và duy trì từ lâu, đến nay đã có nhiều yếu tố thay đổi, trong đó có sức khỏe và tuổi thọ của người dân được nâng lên (trên 73 tuổi)”.

Về phần mình, bạn thấy có nên thay đổi tuổi nghỉ hưu hay vẫn áp dụng như cũ hoặc có muốn góp ý gì, xin mời bày tỏ ý kiến theo bảng thăm dò dưới đây:

[poll width="400px" height="290px"]245[/poll]

 

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận