Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

'Sẽ có làn sóng đầu tư lớn của Úc đến Việt Nam'

18/03/2018 15:01 GMT+7

TTO - Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt Úc - ASEAN tại Sydney ngày 18-3, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tự tin dự đoán sẽ có một làn sóng đầu tư lớn của Úc sang Việt Nam.

Sẽ có làn sóng đầu tư lớn của Úc đến Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trả lời báo chí tại Sydney bên lề Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Úc ngày 18-3 - Ảnh: Đ.TRANG

Bộ trưởng Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết Hội nghị cấp cao ASEAN - Úc quy tụ rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực quan trọng như năng lượng, xây dựng, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, tài chính ngân hàng…

Đồng thời cho rằng diễn đàn doanh nghiệp Việt - Úc được tổ chức sẽ thúc đẩy sự kết nối giữa doanh nghiệp hai bên. 

"Tôi cảm nhận chung là có một sự quan tâm rất đặc biệt của doanh nghiệp Úc dành cho Việt Nam. Điều này đạt được là nhờ các thành tựu của Việt Nam trong thời gian qua như quá trình đổi mới, phát triển, cải cách của chúng ta, cũng như các chỉ số kinh tế được quốc tế đánh giá cao", Bộ trưởng Kế hoạch - đầu tư nói.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Việt Nam và Úc đều là thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mới vừa được ký kết tại Chile và Thủ tướng hai nước cũng vừa ký kết nâng quan hệ lên đối tác chiến lược. 

Hai yếu tố này giúp thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Úc đối với thị trường Việt Nam.

"Có nhiều doanh nghiệp lớn của Úc, bao gồm những doanh nghiệp nằm trong top 500 của thế giới, chưa có mặt ở Việt Nam đang tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt - Úc lần này. Tôi cho rằng đây là một tín hiệu rất tích cực và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có một làn sóng đầu tư lớn của Úc sang Việt Nam", Bộ trưởng Dũng tự tin dự đoán.

ĐÀ TRANG (từ Sydney)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận