Tag: Quan hệ Việt - Úc

Úc muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam

Ngoại trưởng Úc Penny Wong tin rằng tiềm năng trong mối quan hệ với Việt Nam là rất lớn và có thể được khai thác hết khi hai nước nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Chờ thêm trái ngọt từ quan hệ Việt - Úc

Những cuộc trao đổi giữa lãnh đạo Việt Nam với Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 4-6 tại Hà Nội đã cho thấy con đường hợp tác sắp tới trong quan hệ Việt - Úc. Đó không chỉ vì hai nước mà còn đem lại lợi ích chung cho khu vực và thế giới.

Thủ tướng Úc mời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức

Gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Úc Anthony Albanese bày tỏ xúc động vì sự tiếp đón trọng thị, đồng thời chuyển lời mời người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm chính thức Úc.

Thủ tướng Úc công bố loạt hỗ trợ cho Việt Nam, mong nâng tầm quan hệ

Đích thân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã công bố các khoản hỗ trợ mới cho Việt Nam, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 4-6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón và hội đàm với Thủ tướng Úc Anthony Albanese

Sáng 4-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Úc Anthony Albanese. Hai nhà lãnh đạo bước vào cuộc họp hẹp và hội đàm ngay sau đó.

Thủ tướng Úc bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Trưa 3-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới.

Thủ tướng Úc thăm Việt Nam cuối tuần này

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Úc Anthony Albanese trên cương vị mới, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Bộ trưởng Úc: 'Vé máy bay đến Việt Nam đang quá đắt, cần giảm xuống'

Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc Don Farrell mong muốn lượng khách đi lại giữa Úc - Việt Nam bằng và vượt mức trước dịch COVID-19.

Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội tiếp Toàn quyền Úc David Hurley

Sau cuộc hội đàm với Chủ tịch nước, Toàn quyền Úc đã lần lượt có cuộc hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 4-4.

Việt Nam, Úc nhất trí sẽ nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vào thời điểm phù hợp

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Toàn quyền Úc David Hurley nhất trí sẽ trao đổi về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào thời điểm phù hợp.