'Sẻ chia nước sạch' đến với học sinh Sơn La

11/12/2018 13:29 GMT+7

TTO - Thầy cô giáo và các em học sinh của hai Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS và Mầm non xã Chiềng Sại (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đều cũng hân hoan vui mừng vì có nước bể chứa nước sạch để sử dụng mà không lo thiếu nước.

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 1.

Đại diện Báo Tuổi Trẻ, tỉnh Đoàn Sơn La, chính quyền địa phương cùng thầy trò của hai Trường phổ thông dân tộc bán trú và Mầm non xã Chiềng Sại (huyện Bắc Yên) khánh thành và bàn giao công tình bể chứa nước sạch - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 10-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Sơn La, nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 công trình xây dựng bể chứa nước sạch tại trường phổ thông dân tộc bổ túc và trường mầm non xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên.

Toàn bộ kinh phí hơn 160 triệu đồng do nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever tài trợ thông qua Báo Tuổi Trẻ.

Thầy Trần Văn Tuân, hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS xã Chiềng Sại, cho biết trường có 258 em. Trước đây trường thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, nên mỗi khi nhà trường tổ chức hoạt động, sinh hoạt thì phải phụ thuộc vào nguồn nước ở hồ sông Đà nên nguy cơ đuối nước, các bệnh ngoài da của các em là rất cao vì nguồn nước không đảm bảo.

"Khi có chương trình bể chứa nước sạch về trường, từ chính quyền xã, đến nhà trường, phụ huynh của các em rất phấn khởi, mọi người đều hưởng ứng tham gia xây dựng, làm hệ thống đường dẫn, bể chứa nước sạch này" - thầy Tuân nói.

Anh Lù A Tông (phụ huynh em Lù Pàng Dê) cho biết khi nghe tin có chương trình bể nước sạch về, chúng tôi bảo nhau nghỉ làm để cùng nhau làm đường ống nước về cho các con sinh hoạt.

"Từ mang vác cát, xi măng, gạch để xây bể chứa đầu nguồn rồi đào, lấp đường ống dẫn nước về bể chứa ở trường chúng tôi đều tham gia để cho con em chúng tôi được sử dụng. Giờ các con có nước dùng thoải mái rồi, chúng tôi không phải mang nước từ nhà đi góp nữa" anh  Lù A Tông nói.

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 2.

Niềm vui của cô trò hai Trường phổ thông dân tộc bán trú và Mầm non xã Chiềng Sại khi nước sạch từ đầu nguồn dẫn về tận trường - Ảnh: CHÍ TUỆ

"Có nước sạch về chúng em mừng lắm, không lo thiếu nước nữa rồi" - em Lù A Sử (lớp 9 trường PTDT bán trú THCS xã Chiềng Sại) nói.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Lò Văn Sướng, chủ tịch UBND xã Chiềng Sại, cho biết trước đây trường THCS và Mầm non thường xuyên thiếu nước nên không đáp ứng phục vụ cho học sinh giáo viên 2 trường không đủ để nấu ăn và sinh hoạt, nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của nhà tài trợ và Báo Tuổi Trẻ đã giúp các em có nguồn nước sinh hoạt đầy đủ. Ông Sướng cũng khẳng định chính quyền xã sẽ cùng nhà trường, bà con bảo vệ công trình nước này.

Năm 2018 chương trình "sẻ chia nước sạch" tiếp tục có sự đồng hành từ nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng sẽ xây dựng 8 công trình ở các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Đắk Nông, Vĩnh Phúc và Sơn La.

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 3.

Bồn chứa nước tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Chiềng Sại - Ảnh: NGỌC QUANG

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 4.

Từ bồn chứa, có nhiều đường ống dẫn nước tới các bể chứa nước sinh hoạt của các em - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 5.

Trước đây, ở trường mầm non xã Chiềng Sại các phụ huynh thường xuyên phải góp nước để các em có nước sinh hoạt, nay có công trình bể chứa nước sạch thì các em sẽ không lo thiếu nước sinh hoạt - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 6.

Niềm vui của các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Sại khi sử dụng nước sạch - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 7.

Niềm vui của các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Sại khi sử dụng nước sạch - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sẻ chia nước sạch đến với học sinh Sơn La - Ảnh 8.

Từ nay các em sẽ không phải lo thiếu nước... - Ảnh: CHÍ TUỆ


CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận