Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Say sưa với Hòa nhạc Giáng sinh 2014

07/12/2014 13:24 GMT+7

TTO - Tối 6-12, khán giả TP Hải Phòng đã say sưa trong những giai điệu đầm ấm do dàn hợp xướng quốc tế và các nhạc công trẻ tuổi tại Hà Nội thể hiện tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng.

Dàn nhạc giao hưởng kết hợp với dàn hợp xướng quốc tế tạo bầu không khí ấm áp cho buổi hòa nhạc - Ảnh: Tiến Thắng

Chương trình thu hút đông đảo khán giả trẻ TP cảng và du khách nước ngoài đến thưởng thức những tác phẩm âm nhạc của Johann Sebastian Bach, Georg Friedrich Händel và các nhà soạn nhạc tên tuổi khác với các bài hát Giáng sinh nổi tiếng.

Dưới sự điều phối của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, 2 giờ diễn ra chương trình cũng là lúc khán giả đã được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong những âm hưởng du dương của dàn nhạc thính phòng hay sôi nổi của phần hợp xướng quốc tế và những bài hát Giáng sinh ấm áp yêu thương.

Khán giả cũng được hòa mình vào không khí dàn hợp xướng khi cùng tham gia thể hiện những ca khúc quen thuộc… Đêm diễn thực sự đã tạo nên sự gần gũi cho nhiều người thưởng thức.

Đặc biệt, phần thể hiện của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và các nhạc công trẻ khi sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam với sáo trúc, đàn T’rưng để chơi những bản nhạc giao hưởng châu Âu thật sự lôi cuốn khán giả khi nhận những tràng pháo tay không ngớt.

Đây là lần thứ hai Đêm hòa nhạc Giáng sinh được Viện Goethe Hà Nội tổ chức tại TP Hải Phòng.

Buổi hòa nhạc mang tới tiếng cười hạnh phúc cho khán giả thưởng thức - Ảnh: Tiến Thắng
Phần thể hiện các bản giao hưởng châu Âu bằng nhạc cụ dân tộc Việt Nam trong buổi hòa nhạc đã gây ấn tượng mạnh cho khán thính giả - Ảnh: Tiến Thắng

 

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận