Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Sawaco đào tạo nâng cao năng lực chuyển đổi số

27/10/2021 18:00 GMT+7

Vừa qua, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyển đổi số.

Sawaco đào tạo nâng cao năng lực chuyển đổi số - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo nâng cao năng lực chuyển đổi số được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Theo đó, chương trình đào tạo gồm 6 buổi, diễn ra trong 3 tuần, bắt đầu từ 26-10, do công ty Dr SME tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số thực hiện. Chương trình nằm trong chiến lược phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên ngành cấp nước có được năng lực đầy đủ trong quá trình chuyển đổi số, góp phần cùng TP.HCM hướng tới đô thị thông minh.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Phó tổng giám đốc Sawaco Nguyễn Văn Đắng cho biết, trong những năm tới Tổng công ty cần xác định và thực hiện các mục tiêu chiến lược cụ thể của ngành cấp nước TP.HCM.

Nội dung thực hiện bao gồm: định hướng phát triển Sawaco trở thành thành phần quan trọng trong hệ sinh thái dịch vụ hạ tầng tại Việt Nam cũng như khu vực; vận hành hiệu quả hướng tới phát triển bền vững trên 3 mục tiêu khách hàng, doanh thu và lợi nhuận; tích hợp các hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững theo xu hướng ngành nước trên toàn thế giới…

Để thực hiện, ông Nguyễn Văn Đắng yêu cầu Sawaco cần triển khai ngay các ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại Tổng công ty như đã thực hiện trong thời gian qua. Các hoạt động này sẽ hỗ trợ công tác quản lý điều hành, tăng cường năng lực và cải thiện dịch vụ cấp nước hướng đến phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số sẽ giúp giảm chi phí trong vận hành, nâng cao chất lượng quản lý dịch vụ cấp nước, chống thất thoát nước và phục vụ khách hàng tốt hơn. Chuyển đổi số không thể diễn ra một sớm một chiều mà từ quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như định hướng rõ nét cho nhu cầu về công nghệ.

Tổng công ty sẽ bắt đầu có nhiều khóa đào tạo, đợt tập huấn cập nhật, cũng như đưa chuyên gia đi học hỏi và ứng dụng đem công nghệ về phục vụ cho hoạt động đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho nhân dân thành phố, ông Đắng chia sẻ.

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao - nhấn mạnh xu hướng phát triển mạng lưới, nền tảng và nguồn dữ liệu chính là các yếu tố quyết định tới giá trị của doanh nghiệp trong tương lai… Đây cũng là những mục tiêu quan trọng mà Sawaco cần suy nghĩ áp dụng và triển khai trong chiến lược chuyển đổi số của mình.

Tại lễ khai giảng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Võ Thị Trung Trinh nhấn mạnh đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, áp dụng chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp chính là động lực giúp thành phố duy trì vai trò của một trong những địa phương đóng góp hàng đầu về kinh tế cho đất nước.

Sawaco đã nhận thức, quyết tâm hành đông rất đáng quý giúp cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM áp dụng chuyển đổi số và công nghệ, vượt qua các khó khăn thách thức đại dịch COVID-19 một cách nhanh nhất trong thời gian tới, bà Trinh nhận định.

Thời gian qua, Sawaco đã tham gia nhiều hội thảo trao đổi chuyên môn, cập nhật công nghệ mới với các chuyên gia hàng đầu ngành nước của Mỹ, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận