Sáu y, bác sĩ ra Trường Sa làm nhiệm vụ

28/12/2018 16:38 GMT+7

TTO - Có sáu y, bác sĩ vừa được điều ra Trung tâm Y tế Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) làm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện đảo và ngư dân.

Sáu y, bác sĩ ra Trường Sa làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa cho các y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: CTV

Ngày 28-12, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ xuất quân cho đoàn y, bác sĩ của đơn vị ra Trung tâm Y tế Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo bệnh viện, đợt xuất quân này có tất cả sáu y, bác sĩ thuộc nhiều khoa chuyên môn. Trước khi ra đảo công tác, các y, bác sĩ đã trải qua những khóa huấn luyện, tập huấn chuyên môn, tiếp thu những kinh nghiệm trong hoạt động y tế biển đảo.

Khi ra đảo các y, bác sĩ này sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh cho quân và dân ở các đảo và ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - nhấn mạnh làm nhiệm vụ ở Trường Sa mang một ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc, nhân dân và cả đối với mỗi y, bác sĩ của bệnh viện. Do đó, ông mong muốn các y, bác sĩ sẽ bắt nhịp nhanh với công việc để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

Lễ xuất quân ra Trung tâm y tế Trường Sa (Huyện đảo Trường Sa) sáng 28 - 12 - Video: Bệnh viện cung cấp

Theo thiếu tướng Sơn, ở Trường Sa có nhiều bệnh đặc thù, các tình huống y tế nguy kịch đòi hỏi cán bộ y tế cần có chuyên môn cao, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đa khoa.

"Hi vọng với sự nỗ lực học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo, khắc phục khó khăn các y, bác sĩ sẽ bảo đảm công tác chăm sóc y tế cho quân và dân Trường Sa - nhiệm vụ bệnh viện đã thực hiện suốt gần 30 năm qua’ - thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nói.

Điều trực thăng cấp cứu bệnh nhân tắc động mạch đùi ở Trường Sa Điều trực thăng cấp cứu bệnh nhân tắc động mạch đùi ở Trường Sa

TTO - Từ đêm 25 đến rạng sáng 26-12, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng) đã bay trực thăng ra quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) để cấp cứu một bệnh nhân bị tắc động mạch đùi.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận