13/05/2024 13:06 GMT+7

Sau vụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ: Hà Nội nói đêm nhạc 'về cơ bản vẫn sẽ diễn ra’

‘Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội đang làm văn bản xin ý kiến của Cục Nghệ thuật biểu diễn về đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng ngày 18-5 ở Hà Nội nhưng về cơ bản, sở đã cấp phép trước đó nên show vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch’.

Trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc ở TP.HCM - Ảnh: FBNV

Trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc ở TP.HCM - Ảnh: FBNV

Thông tin được bà Lê Thị Ánh Mai - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online vào trưa 13-5.

Trước đó vào cuối tuần, Tuổi Trẻ Online liên hệ phía sở để có thêm thông tin về live show Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, dự định diễn ra vào 18-5 tới tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. 

Lúc đó, bà Mai cho hay đầu tuần này (tức 13-5), sở sẽ họp về vụ việc, từ đó mới trả lời báo chí được.

Đêm nhạc vẫn diễn ra, Đàm Vĩnh Hưng phải cam kết về trang phục

Trong phản hồi mới nhất, bà Lê Thị Ánh Mai nói: "Hiện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định gì liên quan đến đêm nhạc của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở TP.HCM, vì thế Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội cũng chưa có cơ sở gì để tham khảo".

"Tinh thần chung là sở đã cấp phép trước đó nên đêm nhạc này vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch", bà chia sẻ.

Tuy nhiên, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội cũng lưu ý: "Sở sẽ yêu cầu phía Đàm Vĩnh Hưng cam kết các vấn đề liên quan tới trang phục, đảm bảo đúng quy định của pháp luật".

Đồng thời, sở cũng sẽ lập một hội đồng chuyên môn tổng duyệt chương trình trước khi đêm nhạc chính thức diễn ra ngày 18-5 ở Hà Nội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Ánh Mai cho biết thêm, qua vụ này, sở cũng sẽ rút kinh nghiệm hơn cho những sự kiện nghệ thuật biểu diễn sau này, tránh những ồn ào không đáng có, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, việc Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ trên trang phục biểu diễn trong đêm Ngày em thắp sao trời ở TP.HCM bị một số khán giả cho là nhạy cảm, buộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM lẫn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải vào cuộc thanh tra, làm rõ.

Nhiều khán giả quan tâm, không rõ live show Ngày em thắp sao trời có diễn ra tại Hà Nội theo đúng kế hoạch từ trước hay không.

Đàm Vĩnh Hưng 

Đàm Vĩnh Hưng

TP.HCM mời chuyên gia thẩm định huy hiệu "lạ"

Vào chiều 9-5, tại buổi họp báo định kỳ ở Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Lâm Ngô Hoàng Anh - chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cũng thông tin về vụ việc.

Theo đó, sở đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan lên làm việc về nội dung phản ánh trang phục biểu diễn có gắn các phụ kiện tại live show Ngày em thắp sao trời. 

Theo như nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Về phía Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công ty TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế.

"Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo" - ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết thêm.

Vụ việc gây xôn xao dư luận khiến Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải vào cuộc. Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 7-5, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết bộ cũng đã nắm được những dư luận liên quan đến trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc.

Chánh văn phòng bộ nói sau khi kiểm tra, "nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có vi phạm sẽ xử lý nghiêm".

Trước đó, trên một số diễn đàn, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu mà Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục biểu diễn trong chương trình Dam Vinh Hung live concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời, diễn ra tối 4-5.

Có ý kiến cho rằng các huy hiệu trên "mô phỏng biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Sự việc ồn ào trên mạng khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân vào trưa 6-5.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết anh sẽ không sử dụng bộ trang phục này trong show diễn Ngày em thắp sao trời diễn ra ở Hà Nội vào ngày 18-5 tới.

Vụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ: Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định lạiVụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ: Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định lại

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phản hồi những ý kiến trái chiều của dư luận liên quan vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' diễn trong live show Ngày em thắp sao trời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên