09/05/2024 16:24 GMT+7

Vụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ: Sở Văn hóa sẽ mời chuyên gia thẩm định lại

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phản hồi những ý kiến trái chiều của dư luận liên quan vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' diễn trong live show Ngày em thắp sao trời.

Đàm Vĩnh Hưng hát trong live show Ngày em thắp sao trời - Ảnh: Facebook nhân vật

Đàm Vĩnh Hưng hát trong live show Ngày em thắp sao trời - Ảnh: Facebook nhân vật

Chiều 9-5, tại buổi họp báo định kỳ ở Trung tâm báo chí TP.HCM, ông Lâm Ngô Hoàng Anh - chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - thông tin vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn trong live show Ngày em thắp sao trời, gây tranh cãi trong thời gian qua.

Tìm giải pháp xử lý phù hợp

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết về ý kiến liên quan trang phục biểu diễn có gắn các phụ kiện tại chương trình "Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời", Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' khi diễn

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình - đã báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn. 

Trong đó, bộ trang phục theo phản ánh được sử dụng trong bốn bài hát.

Theo như nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

"Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh trả lời báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh trả lời báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Về phía Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công ty TNHH Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế; 

Đồng thời sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan, để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo" - ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết thêm. 

Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu

Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" bị cho là nhạy cảm - Ảnh: Facebook nhân vật

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi khán giả

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 7-5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết sở đã nắm thông tin phản ánh của báo chí về ý kiến trái chiều của dư luận liên quan vụ việc.

Sở sẽ tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan để trao đổi, làm rõ các nội dung. Kết quả làm việc sẽ được sở thông tin sớm với báo chí.

Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả thông cảm và nhận lời xin lỗi của anh - Ảnh: Facebook nhân vật

Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả thông cảm và nhận lời xin lỗi của anh - Ảnh: Facebook nhân vật

Chiều 7-5, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho Tuổi Trẻ Online biết bộ cũng đã nắm được những dư luận liên quan đến trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc Ngày em thắp sao trời.

Chánh văn phòng bộ nói sau khi kiểm tra, "nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có vi phạm sẽ xử lý nghiêm".

Đến tối 8-5, Đàm Vĩnh Hưng gửi lời xin lỗi đến khán giả và ê kíp.

Anh viết trên trang cá nhân: "Mấy ngày lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của khán giả, Hưng tự nhận thấy mình có chút bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn.

Hưng không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn cách im lặng.

Với vai trò của một nghệ sĩ, ảnh hưởng hình ảnh bản thân trong xây dựng tình cảm với khán giả thân yêu, Hưng thấy mình chưa thật sâu sắc vì nghĩ khá đơn giản chỉ là mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn".

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định "không có ý đồ xấu như những hình ảnh lắp ghép vô căn cứ trên mạng xã hội".

"Một lần nữa mong khán giả sẽ thông cảm và đón nhận lời xin lỗi của Hưng, vẫn luôn muốn nhận được những đóng góp với tinh thần xây dựng của khán giả để Hưng mỗi ngày một hoàn thiện hơn" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trước đó, trên một số diễn đàn, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu mà Đàm Vĩnh Hưng cài trên trang phục biểu diễn trong chương trình Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời, diễn ra tối 4-5.

Có ý kiến cho rằng các huy hiệu trên "mô phỏng Biệt công bội tinh" - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Sự việc ồn ào trên mạng khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân vào trưa 6-5.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định các huy hiệu là phụ kiện bình thường, mang tính chất trang trí, để bộ trang phục thêm phần bắt mắt khán giả, không có một ẩn ý nào như dân mạng nói.

Còn dòng chữ trên các huy hiệu: High Quality Garment có nghĩa chất lượng cao ngành may mặc, Bad guy có nghĩa gã tồi, The Love Moschino Walk có liên quan đến thời trang của Ý…

Có bạn đọc dịch dòng chữ Marine Semper fiMarine Corps Semper Fidelis - dịch ra là Thủy quân lục chiến Mỹ luôn luôn trung thành.

"Hưng phải có trách nhiệm trình bày, lên tiếng một lần cho rõ mọi thứ để khán giả và người hâm mộ của Hưng nắm bắt thông tin chính xác, tránh những thông tin tiêu cực, nhạy cảm, làm sai lệch ý nghĩa của live show Ngày em thắp sao trời", Đàm Vĩnh Hưng viết.

Đồng thời, ca sĩ này cũng cho biết anh sẽ không sử dụng bộ trang phục này trong show diễn Ngày em thắp sao trời diễn ra ở Hà Nội vào ngày 18-5 tới.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vụ cài huy hiệu Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vụ cài huy hiệu 'lạ' khi diễn

Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả sẽ thông cảm và đón nhận lời xin lỗi của anh về vụ việc cài huy hiệu 'lạ' khi diễn trong live show Ngày em thắp sao trời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên