Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi

14/09/2020 14:06 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết sẽ ban hành văn bản yêu cầu các địa phương và ngành giáo dục quản lý chặt chẽ các học sinh không biết bơi mà đi tắm sông hồ, gây đuối nước thương tâm. Đặc biệt phải phổ cập bơi cho các em.

Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi - Ảnh 1.

Xóm Đây Cà Hom tang thương sau cái chết của 5 trẻ em người Khmer bị đuối nước vào chiều 13-9 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 14-9, ông Nguyễn Thành Huân - chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết khu vực xảy ra vụ 5 trẻ chết đuối là đất của ông Tăng Tuấn Vũ, 38 tuổi, ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo. 

Sắp tới, UBND huyện Tịnh Biên sẽ chỉ đạo xã Văn Giáo và các xã lân cận rào chắn cẩn thận  các hố sâu do lấy đất làm công trình để lại, tránh tình trạng trẻ nhỏ đi tắm hồ đuối nước như vừa qua. 

"Trong sáng nay 14-9, bí thư Tỉnh ủy An Giang, giám đốc công an, Tập đoàn Sao Mai và nhiều doanh nghiệp khác đã đến thăm, hỗ trợ 20 triệu đồng/em/ bị nạn cho gia đình các em bị chết đuối" - ông Huân nói.  

Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi - Ảnh 2.

Xung quanh nhà trồng dưa lưới này có rào chắn, nhưng trẻ nhỏ lẻn vào tắm hồ nước sâu ở phía sau, dẫn đến tai nạn 5 trẻ chết đuối - Ảnh: BỬU ĐẤU


Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Ánh Xuân - bí thư Tỉnh ủy An Giang (thứ hai từ trái) và đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang (thứ hai từ phải) đến thăm và tặng quà cho thân nhân 5 em đuối nước thương tâm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết tỉnh sẽ chỉ đạo ngành giáo dục đẩy mạnh phổ cập bơi cho trẻ; tiếp tục tuyên truyền trong trường học và các gia đình để giáo dục con em khi tắm sông, tắm hồ. 

"Trẻ đi bơi phải có người lớn theo dõi. Sau vụ này, UBND tỉnh sẽ có văn bản tiếp tục yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ các cháu, không để tình trạng này xảy ra nữa. Đặc biệt phải làm sao giáo dục các cháu hiểu được sự nguy hiểm trong việc không biết bơi mà xuống hồ" - ông Bình khẳng định.

Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi - Ảnh 4.

Hiện trường vụ 5 trẻ đuổi nước là hố nước sâu do lấy đất làm công trình để lại, sâu khoảng 2m - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đãt thông tin, khoảng 13 giờ ngày 13-9, nhóm 6 em đi tắm hố nước sâu sau lưng nhà trồng dưa lưới ở ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo. Đến 14h cùng ngày, có 5 em bị chết đuối thương tâm, trong đó có bé 2 tuổi, học sinh tiểu học và học sinh THCS.

Đi tắm ở hồ nước sau vườn, 5 đứa trẻ chết đuối thương tâm Đi tắm ở hồ nước sau vườn, 5 đứa trẻ chết đuối thương tâm

TTO - Nhóm 6 em nhỏ rủ nhau lẻn vào tắm ở hồ nước sâu hơn 2m ở phía sau một vườn dưa lưới, 5 em đã bị chết đuối thương tâm. Đây là hồ do đơn vị thi công lấy đất làm công trình để lại thành hố sâu.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận