Tag: trẻ em chết đuối

Bơi lội, bao giờ phổ cập?

Liên tiếp những vụ trẻ em chết đuối thương tâm mấy tuần qua ở nhiều tỉnh thành cả nước. Đi cùng nỗi xót xa là câu hỏi chưa cũ: bao giờ trẻ được phổ cập bơi lội?

Đọc báo cùng bạn 20-12: Chạy đua mua vắc xin COVID-19

TTO - Chương trình có nhiều thông tin đáng chú ý: Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức; 2.000 trẻ em Việt Nam chết đuối mỗi năm; Gần 30.000 tỉ đồng ra nước ngoài, khởi tố 10 bị can; Vụ địa ốc Alibaba: Gần 4.000 người tố bị lừa hơn 2.373 tỉ đồng…

Sau vụ 5 trẻ nhỏ chết đuối, tỉnh An Giang tuyên bố sẽ phổ cập bơi

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết sẽ ban hành văn bản yêu cầu các địa phương và ngành giáo dục quản lý chặt chẽ các học sinh không biết bơi mà đi tắm sông hồ, gây đuối nước thương tâm. Đặc biệt phải phổ cập bơi cho các em.

Hàng loạt ca đuối nước bất ngờ

TTO - Một bệnh viện tiếp nhận hàng chục ca đuối nước trong vòng một tháng. Các bác sĩ cảnh báo các bậc cha mẹ đang thiếu kỹ năng quản lý trẻ, dẫn đến tai nạn ở trẻ em.

Chơi gần hồ nước lúc mẹ ngủ trưa, bé 2 tuổi và 5 tuổi chết đuối thương tâm

TTO - Ngủ trưa dậy không thấy con đâu, chị B. chạy sang hàng xóm tìm nhưng không thấy. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị chạy về tìm ở hồ Bàu Lách bên hông nhà...

Ba em nhỏ chết đuối thương tâm khi ra hồ tắm

TTO - Trời nóng, bốn em nhỏ kéo nhau ra hồ tắm ở Quảng Bình, ba em đã không may chết đuối.

Chết đuối - trách nhiệm người lớn ở đâu?

TTO - Một đứa trẻ ra đi để lại những nỗi đau không thể bù đắp được cho gia đình và cộng đồng. Hàng ngàn đứa trẻ ra đi vì đuối nước mỗi năm để lại một câu hỏi lớn cho mỗi chúng ta: Trách nhiệm của người lớn ở đâu?

Làm gì để bảo vệ trẻ khỏi tai nạn sông nước?

TTO - Hơn 2.000 trẻ em chết đuối mỗi năm. Đuối nước là “sát thủ thầm lặng” với trẻ mọi miền, người lớn đã làm gì để bảo vệ các em?

Hai trẻ mầm non chết đuối trong bể nước của gia đình

TTO - Hai trẻ mầm non là anh em ruột ở xã Luận Khê, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) vào bể nước của gia đình tắm nhưng không may tử vong.

Audio 4-6:​ Nỗi đau mang tên 'thừa kế'

TTO - Kỷ luật nếu không đạt mục tiêu tăng trưởng, báo động trẻ em chết đuối dịp hè, thịt heo VietGAP giá 35.000 đồng/kg, nỗi đau mang tên “thừa kế”, phía sau một Duterte nóng tính... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio.