Sau thí điểm tại TP.HCM, xem xét cho cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc

30/06/2021 17:32 GMT+7

TTO - Theo bà Nguyễn Liên Hương, cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế, sau khi thí điểm cách ly F1 tại nhà ở TP.HCM, sẽ đánh giá kết quả và xem xét cho cách ly tại nhà trên toàn quốc.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, từ ngày mai 1-7, TP.HCM được thí điểm cách ly F1 tại nhà, với các điều kiện về nhà ở (nhà riêng) và có đủ phòng khép kín riêng biệt phục vụ cách ly tại nhà, thời gian thí điểm theo hướng dẫn là kéo dài trong 1 tháng.

Trước TP.HCM, Bộ Y tế cũng đã thí điểm cho phép Bắc Ninh và Bắc Giang thực hiện cách ly F1 tại nhà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay 30-6, bà Nguyễn Liên Hương - cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế - cho biết sau khi thí điểm tại TP.HCM, Bộ Y tế, TP.HCM và các cơ quan chức năng sẽ đánh giá kết quả thực hiện, xem xét hiệu quả, cách thức thực hiện, tiến tới mở rộng cho phép cách ly tại nhà rộng rãi trên toàn quốc.

Tính đến ngày 30-6, toàn quốc có 51.000 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện và cơ sở cách ly. Tuy nhiên tại các địa phương có số ca mắc tăng cao như TP.HCM, thời gian gần đây là Bắc Ninh, Bắc Giang, tới đây có thể là Bình Dương, số lượng F1 kéo theo cũng tăng cao, việc cách ly tập trung có thể dẫn đến lây nhiễm chéo tại khu cách ly.

Tại cuộc làm việc với tỉnh Bình Dương gần đây, Bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế đã đề xuất triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà, tại doanh nghiệp/ký túc xá doanh nghiệp (nếu có điều kiện), sẵn sàng áp dụng khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng tại Bình Dương.

Câu chuyện cách ly tại nhà ở nước Đức Câu chuyện cách ly tại nhà ở nước Đức

TTO - Chống dịch như chống giặc, với số ca tăng vọt ở nhiều nơi hiện nay, việc cách ly tại nhà là điều phải xem xét kỹ nhưng rõ ràng là rất cấp bách.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận