Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Sau Tết, vé số ở miền Tây nhiều nơi tiêu thụ gần 100%

25/02/2022 15:02 GMT+7

TTO - Thông thường sau Tết Nguyên đán, tình hình tiêu thụ vé số chậm lại, thế nhưng ngược lại, năm nay việc tiêu thụ vé số ở Cần Thơ, Sóc Trăng… lại tăng mạnh, trên 99%.

Sau Tết, vé số ở miền Tây nhiều nơi tiêu thụ gần 100% - Ảnh 1.

Bán vé số dạo tại TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Bốn tuần qua, vé số kiến thiết ở các tỉnh miền Tây tiêu thụ rất mạnh. Nhiều công ty có tỉ lệ vé bán đạt 98 - 99,98% số lượng phát hành.

Ông Lê Văn Khanh - chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Sóc Trăng - thông tin kỳ phát hành gần nhất ngày 23-2, vé của đơn vị bán ra đạt 98,4%; doanh số bán cao nhất là mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đạt 99,95%.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, thị trường vé số truyền thống phục hồi nhanh, doanh số bán ổn định ở mức cao. Một số tỉnh, thành bán mạnh, tỉ lệ vé tiêu thụ đến 99,98%.

Anh Thuận Mười, một người bán vé số dạo ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - cho biết từ sau Tết Nguyên đán 2022 đến nay, nhiều ngày anh không còn vé để bán vì đại lý ưu tiên cho người quen.

Mỗi ngày anh Thuận Mười nhận 300 vé, bán từ sáng đến đầu giờ chiều đã hết: "Vé số bán chạy, tui rất vui, có đồng ra đồng vào. Bán nửa buổi, còn nửa buổi tui lo phụ vợ bán bánh xèo".

Ông Văn Đình Trung Hiếu - đại lý vé số Đức Thịnh (Q.Cái Răng, TP Cần Thơ) - cho biết từ Tết đến nay đại lý không phải trả lại số ế mà bán hết 100%, trung bình mỗi ngày đại lý bán và giao cho người bán dạo từ 50.000-60.000 vé.

Theo ông Hiếu, thông thường từ rằm tháng giêng trở đi là việc tiêu thụ vé số chậm lại, năm nay do sự điều tiết từ phía các công ty XSKT ở miền Tây nên vé số trở nên khan hiếm.

Hơn nữa, người bán dạo đã tiêm ít nhất 2 liều vắc xin nên tâm lý sợ sệt dịch bệnh COVID-19 đã giảm và trở lại bán đầy đủ. Một số người ở lĩnh vực khác cũng nhảy qua làm đại lý vé số.

Ông Trần Minh Tâm - chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Cần Thơ - thông tin vé số của công ty tiêu thụ trên 99% các kỳ quay số từ Tết Nguyên đán đến nay do sức mua tăng.

"Tỉ lệ trúng thưởng là 50%, mỗi kỳ quay số tổng giá trị trúng các giải thưởng khoảng 55 tỉ đồng và được chi trả thưởng hết. Người chơi trúng thưởng vui nên mua tiếp", ông Tâm nói.

Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen

TTO - Nhiều người bán vé số, chạy xe ôm, nhặt ve chai... ở TP.HCM bất chợt nhận được lì xì của những người không quen.

KHẮC TÂM - LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận