Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Sau 'phòng chat tình dục N', phát hiện thêm phòng chat do thiếu niên 16 tuổi cầm đầu

27/03/2020 09:49 GMT+7

TTO - Dư luận Hàn Quốc chưa hết bàng hoàng và phẫn nộ vì bê bối liên quan đến ‘phòng chat tình dục N’ thì nhà chức trách Hàn lại triệt phá thêm một phòng chat đồi trụy quy mô lớn khác do quản trị viên 16 tuổi điều hành.

Sau phòng chat tình dục N, phát hiện thêm phòng chat do thiếu niên 16 tuổi cầm đầu - Ảnh 1.

Cho Joo Bin xuất hiện bình thản trước báo giới hôm 25-3 - Ảnh: Osen

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ Sở Cảnh sát Seoul hôm 26-3 cho biết một thiếu niên 16 tuổi có biệt danh Pacific Ocean (tạm dịch: Thái Bình Dương) đang bị điều tra với cáo buộc điều hành phòng chat tình dục Pacific Ocean Expedition (tạm dịch: Cuộc thám hiểm Thái Bình Dương). Phòng chat này có mô hình tương tự như ‘phòng chat tình dục N’ do Cho Joo Bin cầm đầu.

Theo thông tin của cảnh sát Hàn Quốc, quản trị viên 16 tuổi này hiện đã bị bắt giữ vào ngày 20-2.

"Tuy đã chuyển giao vụ án cho văn phòng công tố, vẫn có khả năng lộ ra thêm đồng phạm dùng tên Pacific để phát tán nội dung về nô lệ tình dục nên chúng tôi sẽ điều tra thêm", đại diện cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

Kẻ cầm đầu 16 tuổi được cho là đã điều hành phòng chat kể từ tháng 10-2019 với quy mô khoảng 8.000-20.000 thành viên.

Nhóm này chuyên phát tán những hình ảnh có nội dung tình dục liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, từ độ tuổi 12. Không như phòng chat tình dục của Cho Joo Bin, phòng chat của Pacific Ocean không yêu cầu thành viên trả phí và các video được chuyển tiếp tới ‘phòng chat tình dục N’

Sau phòng chat tình dục N, phát hiện thêm phòng chat do thiếu niên 16 tuổi cầm đầu - Ảnh 2.

Đối diện công chúng, Cho cảm ơn mọi người đã kết thúc cuộc đời quỷ dữ mà hắn không thể tự dừng lại - Ảnh: Allkpop

Trước đó, thiếu niên này từng là thành viên của ‘phòng chat tình dục N’ nhưng sau đó đã bị đuổi khỏi phòng chat do mâu thuẫn với quản trị viên Cho Joo Bin.

Không chỉ điều hành phòng chat trên Telegram, quản trị viên vị thành niên này còn phân phối nội dung tình dục trái phép trên ứng dụng Wire. Do chỉ mới 16 tuổi nên thiếu niên này được xử án theo luật vị thành niên, theo Chosun Ilbo.

"Phòng chat tình dục N" là vụ án tình dục đang gây chấn động Hàn Quốc những ngày gần đây. Đây là loạt phòng chat được chia sẻ trên nền tảng ứng dụng Telegram, thành viên của phòng chat chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân thể phụ nữ.

Theo điều tra, "phòng chat tình dục N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 trẻ vị thành niên. Những người điều hành phòng chat đã dùng thủ đoạn để lừa gạt và đánh cắp thông tin cá nhân của các nạn nhân để đe dọa họ quay video tình dục.

Loạt ảnh và video bạo lực tình dục được bán trên Telegram để kiếm tiền, trong đó có nhiều hình ảnh về trẻ vị thành niên. Thành viên tham gia phòng chat phải trả tiền theo các mức giá khác nhau để có thể xem video.

Sau phòng chat tình dục N, phát hiện thêm phòng chat do thiếu niên 16 tuổi cầm đầu - Ảnh 3.

Cho đeo nẹp cổ do đã cố gắng tự tử sau khi bị bắt giữ - Ảnh: Osen

Cho tới thời điểm hiện tại, 124 người đã bị bắt và 19 người đang bị tạm giam. Người cầm đầu phòng chat là Cho Joo Bin đã bị cảnh sát bắt giữ. Cho Joo Bin, 25 tuổi, tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin tại Trường cao đẳng kỹ thuật Inha vào năm 2018.

Hôm 26-3, Sở Cảnh sát Seoul đã thành lập một nhóm đặc biệt để tiến hành điều tra giải quyết tội phạm tình dục công nghệ cao. Đội này gồm 21 thành viên chuyên về tội phạm trẻ em và thanh thiếu niên.

3 triệu người Hàn ký tên đòi công khai danh tính 3 triệu người Hàn ký tên đòi công khai danh tính 'phòng chat tình dục N'

TTO - Theo Yonhap News, vài nhân vật nổi tiếng ở Hàn Quốc bị phát hiện có liên quan đến bê bối phòng chat tình dục rúng động nước này những ngày gần đây sau khi cảnh sát điều tra và mã hóa dữ liệu 10.000 tài khoản trả phí để xem video trái phép.

CHÂU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận