31/12/2022 10:39 GMT+7

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã sạch đẹp hơn trước

LƯU DUYÊN
LƯU DUYÊN

Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ Online ngày 21-12 về chất lượng nhà vệ sinh xuống cấp tại ga Sài Gòn, cảnh nhếch nhác, thiếu thốn đủ thứ từ xà phòng, vòi xịt, giấy vệ sinh, kể cả hệ thống xả nước hiện đã được ga Sài Gòn khắc phục.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã sạch đẹp hơn trước - Ảnh 1.

Bồn cầu nhà vệ sinh ga Sài Gòn không có hệ thống xả nước, không vòi xịt (trái) và hiện tại đã được thay mới (phải) - Ảnh: LƯU DUYÊN

Không còn hình ảnh thiếu giấy vệ sinh hay vòi xịt, không cần phải lấy tay bịt mũi, bước nhanh, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã khắc phục được những bất cập mà trước đây báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Theo ghi nhận, sáng ngày 31-12, phía hành lang bên ngoài và tất cả phòng vệ sinh tại đây đều được nhân viên dọn dẹp, chùi rửa sạch sẽ. Xà phòng, giấy vệ sinh đã được bố trí đầy đủ bên cạnh hai bồn rửa tay.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã sạch đẹp hơn trước - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh trong nhà ga đã được chỉnh trang, dọn dẹp để phục vụ tốt cho nhu cầu của khách hàng - Ảnh: LƯU DUYÊN

Trước đây, chỉ có 3 buồng vệ sinh sử dụng được thì nay các phòng vệ sinh khác đã được sửa chữa và dọn dẹp.

Những xô chậu để giội nước trước đây được thay thế bằng hệ thống xả nước và vòi xịt được bố trí đầy đủ ở các buồng vệ sinh. Tại các buồng vệ sinh, thùng rác, vòi xịt đều đã được lắp đặt, hệ thống giật nước cũng được thay mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thành - trưởng ga Sài Gòn - cho biết ngay khi nhận được thông tin phản ánh từ Tuổi Trẻ Online, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã duyệt kinh phí cải tạo lại nhà vệ sinh trước Tết để phục vụ hành khách.

"Các nhà vệ sinh đã được khắc phục, chỉnh trang dọn dẹp từ vài ngày trước để có thể phục vụ, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người dân sớm nhất trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán" - ông Thành nói.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã sạch đẹp hơn trước - Ảnh 3.

Nhân viên vệ sinh thay phiên lau dọn mỗi ca trực - Ảnh: LƯU DUYÊN

Theo dự kiến, vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ga Sài Gòn sẽ đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Vì vậy nhà vệ sinh khang trang, đầy đủ không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn cải thiện mỹ quan của ga Sài Gòn.

Để nhà vệ sinh tại các ga tàu, bến xe, sân bay... luôn sạch sẽ, ông Thành khuyến cáo người dân cũng nên có ý thức giữ gìn vệ sinh ở nơi công cộng. Và xin đừng vứt giấy trực tiếp vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn hay không xả nước gây mất vệ sinh chung.

Nhếch nhác nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn Nhếch nhác nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn

Không vòi xịt, phải dùng xô để lấy nước giội, lấy tay bịt mũi, bước nhanh mỗi lần vào nhà vệ sinh..., đó là hình ảnh của người dân, hành khách mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn.

LƯU DUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên