Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Sau nửa năm gây sốt trên mạng, Tùng Dương lần đầu hát 'Ngày chưa giông bão' ở Nhà hát Lớn

12/04/2022 23:37 GMT+7

TTO - Tùng Dương sẽ lần đầu tiên hát ‘Ngày chưa giông bão’ trước khán giả trong một chương trình live concert tại Nhà hát lớn Hà Nội, sau hơn nửa năm bản cover của anh được phát hành trên tài khoản mạng xã hội Facebook gây sốt.

Sau nửa năm gây sốt trên mạng, Tùng Dương lần đầu hát Ngày chưa giông bão ở Nhà hát Lớn - Ảnh 1.

Tùng Dương sẽ lần đầu hát Ngày chưa giông bão tại Nhà hát lớn Hà Nội - Ảnh: NVCC

Tùng Dương sẽ hát bài này trong đêm nhạc duy nhất diễn ra ngày 21-4 tại Nhà hát lớn Hà Nội có tên Hà Nội phố, cùng với 4 ca sĩ khách mời là Thanh Lam, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Lựa chọn 5 tên tuổi ca sĩ này, Tùng Dương mong muốn đem đến cho khán giả một đêm nhạc kết hợp giọng hát đẹp của Tấn Minh, giọng cảm xúc của Minh Chuyên, nội lực của Tùng Dương, Thanh Lam, bên cạnh chất bay bổng, nhẹ nhàng, dịu mát của Khánh Linh.

Đêm nhạc còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh 3 nhạc sĩ tài năng của Hà Nội vừa qua đời là Phú Quang, Hồng Đăng, Ngọc Châu. "Nhà hát lớn là sân khấu rất xứng đáng và ý nghĩa để tưởng nhớ các nhạc sĩ tài năng vừa qua đời", Tùng Dương với vai trò là biên tập chương trình nói.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Tùng Dương cho biết đêm nhạc sẽ dành thời lượng khá lớn cho các bài hát của Phú Quang - một nghệ sĩ mà cuộc đời sáng tác của mình gắn bó chặt chẽ với Hà Nội. Cả 5 ca sĩ tham gia chương trình đều hát bài của Phú Quang.

Ngoài ra, đêm nhạc còn tôn vinh Hồng Đăng, Ngọc Châu, thêm các sáng tác được khán giả yêu thích của Đoàn Chuẩn, Dương Thụ, Thanh Tùng, Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo, Phan Mạnh Quỳnh...

Lựa chọn kết hợp những nhạc sĩ này, Tùng Dương mong muốn tạo ra một đêm nhạc rút ngắn khoảng cách thế hệ giữa các nghệ sĩ, từ nhạc sĩ gạo cội như Phú Quang, Hồng Đăng kết nối đến Ngọc Châu, rồi Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, Phan Mạnh Quỳnh…

"Danh sách các bài hát là những ca khúc khán giả muốn nghe nhất, bởi 2 năm COVID-19 các nghệ sĩ đã không được hát trước khán giả trong một thời gian dài", Tùng Dương tiết lộ.

Sau nửa năm gây sốt trên mạng, Tùng Dương lần đầu hát Ngày chưa giông bão ở Nhà hát Lớn - Ảnh 2.

Ca sĩ Khánh Linh hạnh phúc khi được hát trong đêm nhạc dành tôn vinh anh trai Ngọc Châu - Ảnh tư liệu

Tùng Dương cho biết ngoài Khánh Linh hát Ngây thơ của anh trai Ngọc Châu thì anh cũng hát một bài rock của nhạc sĩ tài hoa vừa qua đời hồi tháng 3 này.

Lựa chọn bài Ngây thơ chứ không phải những bài hit Khánh Linh từng hát như Cô Tấm ngày nay, Giấc mơ trưa… Tùng Dương muốn gợi lại ký ức xưa trong trẻo khi anh và Khánh Linh còn hát chung tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Khánh Linh cho biết cô rất vui được hát bài Ngây thơ trong đêm nhạc, bởi những năm gần đây bài hát rất hay này của anh trai mình hiếm khi được các ca sĩ hát trong các chương trình lớn.

Lần này Khánh Linh vẫn sẽ hát đúng với tinh thần vui tươi, yêu đời, trong sáng trong âm nhạc của Ngọc Châu.

Riêng về bài Ngày chưa giông bão Tùng Dương hát trong đêm nhạc này, nam ca sĩ cho biết, kể từ sau khi anh phát hành bản cover ca khúc này của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh hồi tháng 8-2021, nhận được sự yêu thích rất lớn từ người hâm mộ thì hát ở sự kiện nào Tùng Dương cũng được khán giả tha thiết yêu cầu anh thể hiện bài đầy chất "giông bão" này.

Nhưng đó chỉ là các sự kiện nhỏ, đêm 21-4 tới, Tùng Dương lần đầu tiên mang bản cover này lên sân khấu Nhà hát lớn, trong một live concert mà các nghệ sĩ chờ đợi bởi quá lâu chưa được hội ngộ khán giả đúng nghĩa nhất.

Hát hit Ngày chưa giông bão, Trần Vũ - Khắc Minh chiến thắng Tỏa sáng sao đôi Hát hit Ngày chưa giông bão, Trần Vũ - Khắc Minh chiến thắng Tỏa sáng sao đôi

TTO - Tối 18-11, chương trình 'Tỏa sáng sao đôi' mùa đầu tiên khép lại với phần tranh tài của 3 cặp sao đôi tại đêm chung kết xếp hạng. Với tổng điểm cao nhất, Trần Vũ và Khắc Minh giành chiến thắng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận