Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Sáu ngày tết, 179 người chết vì tai nạn giao thông

19/02/2018 22:59 GMT+7

TTO - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong ngày 19-2, tức ngày mùng 4 Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông làm chết 24 người, 37 người bị thương.

Sáu ngày tết, 179 người chết vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.Dòng xe ùn ứ trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 19-2 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Sau sáu ngày nghỉ tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 231 vụ tai nạn giao thông, làm chết 179 người, 186 người bị thương.

Tình hình tai nạn giao thông được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận định là diễn biến phức tạp.  Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao, liên tục trong 4 ngày từ 30 đến mùng 3 tết.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông vẫn chủ yếu xuất phát từ những hành vi  như: lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; khu vực xảy ra tai nạn giao thông  chủ yếu tại đường nông thôn, ngoài đô thị;

Trong ngày 19-2 đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 15 cuộc gọi và 5 tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé vận tải hành khách, giá cước taxi của người dân.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Từ chiều 19-2, lượng ôtô từ các tỉnh về Hà Nội theo tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Pháp Vân- Cầu Giẽ để vào cửa ngõ phía nam tăng đột biến khiến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Dòng xe đi với tốc độ rùa bò trên nhiều đoạn ở đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chiều 19-2 -nguồn: TUẤN PHÙNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 16h ngày 19-2, lượng ôtô từ  Nam Định, Thái Bình và các tỉnh lân cận đi từ quốc lộ 21B nhập vào đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại nút giao Liêm Tuyền tăng cao khiến nút giao thông này ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 21B.

Lượng xe trên đường cao tốc từ nút giao Liêm Tuyền trở về Hà Nội cũng trở nên dày đặc khiến tuyến cao tốc cho phép chạy tối đa 120km/h chỉ lưu thông được với tốc độ 60-70km/h.

Trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ nối với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tình hình giao thông tệ hơn.

Tuyến đường có nhiều đoạn đã được mở rộng 3 làn xe nhưng xen vào đó là những đoạn chưa được bàn giao mặt bằng để mở rộng nên những đoạn đường 2 làn nối tiếp đoạn đường 3 làn đã trở thành nút cố chai làn nghẽn dòng xe khi mật độ quá đông. Nhiều đoạn, xe phải "bò" với tốc độ 5-7km/h hoặc đứng im dù tuyến đường cho phép chạy 100km/h.

Đến 17h, tình hình giao thông tệ hơn khi lượng xe đổ về Hà Nội ngày càng nhiều.

Sau khi qua trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ, dòng xe di chuyển rất chậm do những nút cổ chai và dòng xe chuyển làn từ đường cao tốc để lên đường vành đai 3 trên cao vào trung tâm Hà Nội.

Đoạn đường từ sau trạm thu phí vào nội thành chỉ 7km nhưng chúng tôi phải mất gần 1 tiếng mới vào được cửa ngõ phía Nam Hà Nội. Vì vậy, chặng đường 100km từ Cao Bồ, Ý Yên, Nam Định (điểm đầu đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình) về đến Pháp Vân, Hà Nội bình thường chỉ đi 1 tiếng nhưng trong chiều tối 19-2 phải đi hơn 2 tiếng vì nhiều đoạn phải đi với tốc bộ rùa bò.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận