11/12/2018 20:38 GMT+7

Sau mưa lớn, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34 nghìn tỉ lại 'ổ gà, ổ trâu'

VIỆT HÙNG
VIỆT HÙNG

TTO - Sau các trận mưa lớn vừa qua tại miền Trung, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại xuất hiện nhiều 'ổ gà, ổ trâu' khiến các phương tiện khi lưu thông tốc độ lớn hết sức khó khăn và nguy hiểm.

Công nhân dặm vá ổ gà trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chiều 11-12 - Video: TẤN LỰC

Ghi nhận chiều tối 11-12 trên đoạn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Tam Kỳ (Quảng Nam) xuất hiện ít nhất 3 điểm có "ổ gà, ổ trâu" cả hướng Đà Nẵng đi vào lẫn hướng đi từ Tam Kỳ ra.

Tại km17+ hướng từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ có "ổ trâu" lớn, đường kính rộng 40-50cm, sâu khoảng 10cm ở làn đường số 2 đang được các công nhân Công ty CP dịch vụ đường cao tốc Việt Nam tổ chức khắc phục.

Sau mưa lớn, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34 nghìn tỉ lại ổ gà, ổ trâu - Ảnh 2.

Công nhân khắc phục ổ trâu tại vị trí km17 (phải tuyến) đoạn qua cầu Kỳ Lam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, chiều tối 11-12 - Ảnh: TẤN LỰC

Một tổ công nhân dựng cọc cảnh báo nguy hiểm và phất cờ báo hiệu cho các phương tiện lưu thông qua lại. Còn các công nhân khác thì khoét sâu vào "ổ trâu" để làm sạch, sau đó đổ nhựa nóng vào và lu lèn tạm thời để tạo mặt bằng với đường cũ. 

Một công nhân cho hay việc khắc phục này là tạm thời để các phương tiện lưu thông khỏi nguy hiểm, qua những ngày mưa sắp tới sẽ khắc phục triệt để hơn.

Còn tại km21+ hướng từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ lại xuất hiện một "ổ gà" diện tích khoảng 30x30cm, sâu khoảng 7-8cm khác  ở làn đường số 2 nhưng không được dựng bất cứ vật cảnh báo nào cho các xe ôtô đang lưu thông. 

Ở đoạn tuyến đường cao tốc từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng mặc dầu ít xuất hiện "ổ gà, ổ trâu" hơn chiều đi vào nhưng ở km 11+ có một "ổ gà" nhỏ, diện tích chừng 10x10cm đang được khắc phục trong đêm tối. 

Sau mưa lớn, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34 nghìn tỉ lại ổ gà, ổ trâu - Ảnh 3.

Một tốp công nhân triển khai sửa chữa ổ gà ngay trong đêm 11-12 tại vị trí km 11 (trái tuyến) - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi Tuổi Trẻ Online tối 11-12, một lãnh đạo Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xác nhận những ngày mưa lớn vừa qua, tuyến cao tốc này lại xuất hiện một số ổ gà mới trên đoạn tuyến từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ.

Những "ổ gà" này là mới, còn những đoạn tuyến có "ổ gà, ổ trâu" trước đây đã được khắc phục thì qua trời mưa lớn vừa qua không bị hư lại. Vị này cho hay, hiện thời tiết vẫn còn mưa nên Ban đã chỉ đạo Công ty CP dịch vụ đường cao tốc Việt Nam khắc phục tạm thời để đảm bảo giao thông và không làm phát sinh to ra khi trời mưa và xe lưu thông đi qua.

Hiện Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang chỉ đạo các nhà thầu, tư vấn và các đơn vị vận hành khai thác cùng tìm ra nguyên nhân và khi thời tiết cho phép sẽ khắc phục triệt để.

Sau mưa lớn, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34 nghìn tỉ lại ổ gà, ổ trâu - Ảnh 4.

Xe tải lưu thông trên cao tốc qua đoạn ổ trâu đang sửa chữa - Ảnh: TẤN LỰC

Sau mưa lớn, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34 nghìn tỉ lại ổ gà, ổ trâu - Ảnh 5.

Một ổ gà khác tại vị trí km21 (phải tuyến) chưa kịp khắc phục lúc chiều tối 11-12 - Ảnh: TẤN LỰC

Nhiều cầu ở cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi bị sụt lún Nhiều cầu ở cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi bị sụt lún

Sau tình trạng ổ gà trên đường, nhiều cây cầu ở tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện tình trạng lún, rạn nứt ở phần đầu cầu, mặt đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận