Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Sau lùm xùm, Bình Thuận lên phương án hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về

16/07/2021 20:52 GMT+7

TTO - Tối 16-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu các sở ban ngành liên quan chuẩn bị phương án để hỗ trợ người dân từ các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 được trở về.

Sau lùm xùm, Bình Thuận lên phương án hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh đối với các tài xế và người dân đi vào tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Thuận sẽ chủ trì, phối hợp làm việc với các sở thuộc TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 để xác định đối tượng có nhu cầu trở về tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận sẽ ưu tiên hỗ trợ người đi khám - điều trị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… được trở nhà về nếu có nhu cầu.

Các sở ban ngành của tỉnh khẩn trương phối hợp, xác định số người có nhu cầu trở về để dự toán kinh phí, lập phương án trình UBND tỉnh tổ chức cho đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh phải chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận và cách ly người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 trở về để chủ động phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 15-7, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát, quản lý người vào tỉnh với mục đích thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị 16.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 16-7 tỉnh sẽ không tiếp nhận người từ các tỉnh đang áp dụng chỉ thị 16 đến hoặc về.

Theo tỉnh, việc làm như trên để đáp ứng nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn với cách làm như trên, thậm chí cho rằng "ngăn sông cấm chợ"…

Thăm dò ý kiến

Nhiều tỉnh thành đang lên kế hoạch đưa người dân có nhu cầu rời TP.HCM về quê trong những ngày này. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tại sao Bình Thuận không tiếp nhận người đến từ vùng dịch? Tại sao Bình Thuận không tiếp nhận người đến từ vùng dịch?

TTO - Theo phó chánh văn phòng UBND tỉnh, thời gian vừa qua người và xe tại các địa phương đang thực hiện giãn cách như trên đến tỉnh Bình Thuận rất nhiều. Tỉnh không kiểm soát hết những trường hợp này và thực tế đã làm lây lan dịch bệnh.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận