31/12/2017 20:52 GMT+7

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8?

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

TTO - Bạn sẽ nghĩ thế nào, nếu một ai đó đưa cho bạn một chiếc điện thoại dùng hệ điều hành B, trong khi từ biết bao năm qua, bạn đang dùng một chiếc có hệ điều hành A? Bạn nói, không, tôi quen dùng máy kia rồi, tôi không muốn thay đổi thói quen.

Hay bạn sẽ nói, hay quá, tôi sẽ dùng cả hai?

Mình thuộc nhóm thứ hai, dùng cả hai, vừa để chơi, vừa để sống công nghệ, sau khi nhận được "quà" là một chiếc Samsung Galaxy Note 8 của một người bạn kèm theo lời khuyên "không nên dùng", vì đơn giản là nó… hay quá.

Note8 tuyệt

Đó là chia sẻ của nhà báo Trương Anh Ngọc sau vài tháng dùng Note8. Anh xác nhận, Note8 hay, bởi S Pen của nó thật tuyệt. S Pen cho phép nhanh chóng biến các đoạn video thành các file GIF rồi post Facebook, viết tin nhắn động để gửi qua Messenger, mọi lúc mọi nơi và Note8 còn chụp và xử lý ảnh nhanh và đẹp mộng mị.

"Note 8 còn hay ở chỗ dựng phim cực tuyệt, nó hoàn hảo cả cho những người dùng không có chút kiến thức nào về điện ảnh. Và xem phim, chơi game thì "quá được", vì màn hình của nó rất to." Anh Ngọc cho biết.

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 1.

Ảnh nhà báo Trương Anh Ngọc chụp bằng Note8 trong một lần 'lọ mọ trên phố" trong điều kiện ánh sáng yếu

Anh Ngọc đang dùng một chiếc iPhone đời mới nhất, nhưng, "hoặc mình sẽ vẫn hai tay hai súng như hiện tại, hoặc rồi một lúc nào đó cũng sẽ lại như Bill Gates chuyển sang điện thoại hệ điều hành Android, không chỉ là dùng, mà là chơi điện thoại với màn hình to đùng" – Anh Ngọc nói.

Cũng vừa tham gia hội dùng Note8, nhà báo Việt Hoàng khoe trên Facebook: " Vợ mới mua tặng con Samsung Note8 bảo anh dùng cái này mới xứng, lão Bill Gates đẻ hai con gái cũng dùng… Tính ra tôi dùng chỉ có khoảng 3,4 chiếc điện thoại từ xưa đến nay. Tới em Note8 này thì phải nói là ưng phết. Một bài báo hàng ngàn chữ hoặc một tus vài trăm cũng ngồi hí hoáy viết trên điện thoại được, rất nhanh. Phải nói công nghệ nó đi nhanh quá. Nhẽ nó ra thêm Note10 thì khéo mình không theo kịp."

Kế hoạch năm của chuyên gia truyền thông Trần Chí Hiếu năm 2017 là hoàn thành cuốn Chuyện Hiếu Orion. Cuốn sách sẽ là một loạt những thứ Hiếu làm: Chuyện kể, thơ, tranh vẽ, phim ngắn, ảnh chụp, nhạc chế... về những thứ quanh Hiếu từ hồi Hiếu mới đẻ đến giờ... (qua góc nhìn Hiếu). 

Thế nhưng làm mãi vẫn chưa xong, và chỉ còn 3 ngày nữa hết năm 2017 thì Hiếu được tặng Note8, Hiếu mừng rỡ bởi có thể vừa viết ở mọi nơi mọi chỗ, vừa vẽ minh hoạ luôn cho cuốn sách...

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 2.

'tác phẩm" của Trần Chí Hiếu sau khi vọc Note8 - Ảnh: HIẾU ORION

Hiếu là fan của Apple, nhưng thú thực khi cầm cái bút của Note8 thì mới thực sự thấy yêu Samsung. Hoá ra người ta chỉ cảm nhận được mọi thứ khi thực sự trải nghiệm nó

Trần Chí Hiếu

Vì thế "Không nên dùng"

Anh Phạm Gia Hiền đã hùng hồn khuyên như thế bởi thực tế xương máu xài Note8 của anh là "cầm Note 8, cứ 10 ông thì 9 ông hỏi, mượn xem, dùng thử còn ông thứ 10 không buồn hỏi vì cũng dùng Note 8. 8 lý do anh đưa ra để thuyết phục mọi người "không nên dùng":

1. S-Pen của Note 8 cải tiến, có thể dùng bút viết tin nhắn động, có thể khoanh vào bất cứ file video nào đang chạy, và biến khu vực đó thành 1 đoạn GIF ngắn (15 giây). Rồi thế giới sẽ đi về đâu với những cái trò như thế?

2. Mỗi khi đi cùng nhóm bạn mà đến màn chụp ảnh selfie, thì bạn sẽ phải là người chụp - nếu bạn dùng Note 8 vì cái máy đấy nó chụp cực nịnh mặt, góc chụp rộng, bắt sáng tốt. Tại sao tự biến mình thành ông thợ ảnh và cái điện thoại của mình thì biến thành máy ảnh "chùa"?

3. Ứng dụng dựng phim trên Note 8 thì kinh hoàng, cực pro. Thế là bạn suốt ngày cắm mặt vào cái điện thoại quay với dựng thôi.

4. Tính năng nổi bật nhất của Galaxy Note8 chính là Note - tiếng Việt là Sổ ghi nhớ. Với tính năng Note, bạn có thể ghi chép bằng bút S-Pen. Viết vẽ loằng ngoằng, hoặc cũng có thể bấm soạn văn bản bằng bàn phím. Ồ và, nếu bạn vừa muốn viết vừa muốn bấm phím, thì cũng ok thôi.

Bạn có thể chèn ảnh và clip vào bất kỳ đoạn nào trong khi ghi chú. Và khác với cuốn sổ tay bằng giấy, Note 8 cho phép bạn lưu lại các nội dung đã ghi chú lên Cloud. Thật bực, tôi biết làm gì với đống sổ tay rất đẹp vẫn cất ngăn kéo suốt mấy năm qua bây giờ?

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 4.

Bạn có thể viết vẽ, ghi chú trên màn hình và lưu lại với tính năng Note - Ảnh: THUẬN THẮNG

5. Một ưu điểm của dòng Note nói riêng và Samsung nói chung là máy toả nhiệt mạnh. Nhưng Note 8 nó chỉnh thế nào ấy, hết nóng rồi mới chán. Dùng liên tục cho đến lúc hết sạch pin nó vẫn lạnh như người yêu cũ. Chán. Vô dụng!

6. Dùng Note8 có cái app Samsung Pay sẽ thêm nỗi khổ mỗi khi tụ tập bạn bè bởi cài thẻ tín dụng vào Samsung Pay xong đi đâu chỉ cần thò cái điện thoại ra "Tít" một phát, thanh toán xong. Lại còn cả đống khuyến mãi coupon của vô số dịch vụ, mà nhiều nhất lại là ăn uống với xem phim mới đau. Thế là bạn sẽ phải chi, để được khuyến mãi, xong bọn bạn hứa sẽ "lệ quyên" sau. Tất nhiên "sau tất cả mình lại ai nấy đi".

7. Màn hình con Note to tổ chảng, 6,3 inch, vô cực. Chơi game và xem Youtube thì khỏi nghĩ. Nếu có con nhỏ, thì sở hữu 1 con Note 8 không khác gì cầm lọ kẹo dứ nó suốt ngày.

8. Cuối cùng, công nghệ mở khoá bằng mống mắt của Note 8 sẽ khiến bạn phải (hay được) tự sướng vài chục hay vài trăm lần mỗi ngày. Nhỡ mà xấu thì tủi thân lắm. Còn đẹp thì tốt thôi. Như tôi, tôi xài mở khoá vân tay, đỡ phải nhìn bản mặt mình.

THIÊN TƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên