Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Sau khi bị đánh tơi bời, 'Diệp Vấn đương đại' đổ lỗi cho... chiếc găng tay đấm bốc.

19/07/2020 12:20 GMT+7

TTO - Tại Đại hội võ thuật có tên "Huyền thoại Yimeng" ngày 18-7 ở Sơn Đông (Trung Quốc), võ sư Vịnh Xuân Yu Changhua (được mệnh danh là Diệp Vấn đương đại) đã 3 lần bị hạ đo ván. Yu Changhua giải thích nguyên nhân thất bại là... chiếc găng tay.

Võ sư Vịnh Xuân Yu Changhu bị đối thủ Wang Xiaolong hạ đo ván nhiều lần suốt trận đấu - Nguồn: YouTube

Yu Changhua là võ sư Vịnh Xuân rất nổi tiếng ở Trung Quốc, từng xuất hiện trong nhiều giải đấu và được nhiều người hâm mộ đặt cho biệt danh "Diệp Vấn đương đại". Chính bản thân của Yu Changhua cũng tự nhận là "đệ tử" 3 đời của đệ nhất tông sư Diệp Vấn.

Còn Wang Xiaolong là huấn luyện võ thuật MMA, thường bắt chước các động tác chiến đấu của Lý Tiểu Long và anh cũng đang theo học triệt quyền đạo. Trận đấu giữa hai cao thủ này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông Trung Quốc.

Theo tường thuật của trang tin tiếng Hoa Sina Sports, Wang Xiaolong tỏ ra mạnh mẽ hơn và liên tục có những đòn tấn công như vũ bão và đánh ngã Yu Changhua xuống sàn đấu chỉ sau 7 giây. Tuy nhiên sau đó, Yu Changhua đã cố gắng đứng dậy được.

Sina Sports viết: "Yu Changhua bị đánh ngã nhiều lần liên tiếp nhưng sau mỗi lần ngã xuống anh ấy lại đứng dậy, siết chặt nắm đấm và lại lao vào đối thủ".

Nhưng đến hiệp đấu cuối cùng Yu Changhua đã kiệt sức và dù có đội nón bảo hộ nhưng cao thủ Vịnh Xuân vẫn bị đối thủ Wang Xiaolong đánh chảy máu mũi. Trọng tài đã quyết định chấm dứt trận đấu và xử cho Wang Xiaolong giành chiến thắng knock-out kỹ thuật.

Thất bại của Yu Changhua một lần nữa làm ảnh hưởng đến danh tiếng của võ thuật truyền thống Trung Quốc. Nhưng Yu Changhua đã đổ lỗi cho thất bại là do "chiếc găng tay".

Yu Changhua nói với Sina Sports: "Để bóp nghẹt võ thuật truyền thống, chỉ cần một đôi găng tay đấm bốc là đủ. Thật khó cho các võ sĩ truyền thống khi phải thi đấu với đôi găng tay như thế này. Găng tay là sản phẩm của quyền anh phương Tây, không phải là môn võ thuật Trung Quốc".

Video: Võ sĩ người Nga ra đòn Video: Võ sĩ người Nga ra đòn 'không cần nhìn' vẫn khiến đối thủ Trung Quốc nằm bất tỉnh

TTO - Trong trận so tài ở Giải đấu MMA Rebel FC 10 tại Moscow (Nga) ngày 12-1, võ sĩ người Nga Gazavat Suleimanov đã giành chiến thắng knock-out với pha ra đòn trong thế quay lưng về phía đối thủ Trung Quốc Yibugele.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận