27/03/2023 11:49 GMT+7

Sau điều tra của Tuổi Trẻ, các nền tảng quảng bá ‘siêu giảm béo’ của Americare clinic… biến mất

Các nền tảng quảng bá công nghệ “siêu giảm béo” của Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic (số 54B đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận)… biến mất ngay sau khi Tuổi Trẻ đăng loạt bài điều tra “Sự thật clip siêu giảm béo”.

Sau điều tra của Tuổi Trẻ, các nền tảng quảng bá ‘siêu giảm béo’ của Americare clinic… biến mất - Ảnh 1.

Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare Clinic (số 54B đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận) - Ảnh: ĐAN THUẦN

"Danh tiếng" của Americare clinic được cộng đồng mạng biết đến phần lớn là từ việc đăng tải nhiều clip "siêu giảm béo" trên các nền tảng: website, Facebook và kênh YouTube. Đơn cử trên kênh YouTube của đơn vị này đã đăng tải hơn 200 video clip, thu hút tổng cộng hơn 9 triệu view (lượt xem).

Nếu như trước đây, Americare cho đăng tải rầm rộ rất nhiều video thì sáng nay (27-3) các nền tảng này đều "biến mất" hoặc rơi vào trạng thái "không thể truy cập" sau khi Tuổi Trẻ Online đăng loạt bài về "sự thật clip siêu giảm béo".

Sau điều tra của Tuổi Trẻ, các nền tảng quảng bá ‘siêu giảm béo’ của Americare clinic… biến mất - Ảnh 2.

“Mấy ông bụng tròn tròn, bự bự không biết đến cái máy này là hơi dở à nha" - diễn viên Ngọc Tưởng trong clip khuyến khích cộng đồng tham gia giảm béo công nghệ cao - Ảnh từ clip Americare

Theo tìm hiểu, các clip của khoảng 20 nghệ sĩ (ca sĩ, diễn viên, đạo diễn) từng được "chẻ nhỏ" đăng trên 6 trang Facebook gồm Americare clinic, Viện thẩm mỹ Americare, Viện giảm béo công nghệ y khoa Mỹ Americare, Trung tâm hủy mỡ Americare clinic, Americare clinic Bình Thạnh… cũng biến mất.

Liên quan đến loạt bài này, cùng ngày Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã cử lực lượng chuyên môn làm việc với Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic (quận Phú Nhuận) và Viện thẩm mỹ Korea (quận 3). 

Đây là các đơn vị có công nghệ "giảm béo siêu tốc" được quảng cáo đến từ Mỹ, Hàn Quốc, đi cùng là các clip nhân vật giảm béo đáng kinh ngạc…

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, tại địa chỉ 54B đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận hiện ngành y tế cấp phép cho 2 phòng khám chuyên khoa về da liễu và phục hồi chức năng thuộc địa điểm kinh doanh Công ty TNHH Vũ Lâm Minh, không cung cấp giấy phép nào cho đơn vị có tên là Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày tại Trung tâm Americare clinic khá vắng vẻ. Phía trước chỉ có một bảo vệ túc trực và không còn những hình ảnh người, xe ra vào tấp nập như mọi khi.

Sự thật về công nghệ siêu giảm béo - Kỳ 1: Sự thật về công nghệ siêu giảm béo - Kỳ 1: 'Đánh bay'... 19kg mỡ

'Giảm béo siêu công nghệ, hủy mỡ chuẩn y khoa, cỗ máy giảm mỡ triệu đô...' là những mỹ từ mà Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic dùng giới thiệu về liệu trình giảm béo bằng công nghệ Le shape 'chuẩn FDA'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên