19/10/2022 08:12 GMT+7

Bác sĩ hướng dẫn cách giảm mỡ các vị trí khó: béo bụng, eo to, mỡ toàn thân, mỡ thân dưới...

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Ít vận động và chế độ ăn không lành mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng. Vị trí mỡ trên cơ thể cũng phản ánh được phần nào về lối sống, việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Làm sao nhận biết và khắc phục để vóc dáng khỏe, đẹp?

Bác sĩ hướng dẫn cách giảm mỡ các vị trí khó: béo bụng, eo to, mỡ toàn thân, mỡ thân dưới... - Ảnh 1.

Thông tin từ bác sĩ NGUYỄN TIẾN LỘC - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc - khoa y học thể thao, Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) - chia sẻ bất kỳ ai trong chúng ta đều hiểu rằng việc ít vận động và chế độ ăn không lành mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng.

Bên cạnh đó còn nhiều lầm tưởng về việc một chế độ ăn tốt chỉ cần tránh xa chất béo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có rất nhiều chất béo từ các loại hạt rất có ích trong việc cải thiện sự tập trung và ngăn ngừa bệnh lý tim mạch.

Trong thức ăn có một thành phần được cho là thủ phạm gây tích tụ mỡ ở vùng mặt và bụng, đó chính là gluten. Chất này có nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn và bột mì, kem...

Ngoài ra, lối sống ít vận động cũng là một yếu tố khiến nồng độ HDL - chất béo có lợi của cơ thể - bị giảm đi đáng kể. Đối với nam giới, sống thụ động sẽ khiến các hormone "nam tính" giảm đi và hậu quả là mỡ sẽ tích tụ ở các vị trí như mặt, cánh tay và bụng dưới.

10 cách detox trong mùa dịch để cơ thể mạnh khoẻ, tránh mỡ thừa, gan yếu 10 cách detox trong mùa dịch để cơ thể mạnh khoẻ, tránh mỡ thừa, gan yếu

Mùa dịch và giãn cách xã hội kéo dài là thời gian các gia đình có dịp quây quần bên nhau nhiều hơn, nhưng đó cũng là thời gian thói quen sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn, lượng thực phẩm nạp vào nhiều hơn nhưng tiêu hao năng lượng lại giảm mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên