06/06/2022 15:00 GMT+7

Sau đại dịch, bảo hiểm đẩy mạnh số hóa

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA

Thị trường bảo hiểm nhân thọ thời gian qua chứng kiến những cuộc đua về ứng dụng công nghệ nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, đặc biệt sau đại dịch COVID-19.

Ngành bảo hiểm nhân thọ "tăng tốc" chuyển đổi số

Sau đại dịch COVID-19, thói quen mua bảo hiểm trực tuyến và sử dụng các dịch vụ liên quan đến bảo hiểm trực tuyến đang ngày càng tăng cao.

Trước những yêu cầu cấp bách của khách hàng kể từ sau đại dịch, công nghệ đang dần thay đổi cách vận hành của ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Tại Việt Nam, FWD là thương hiệu đã liên tục ứng dụng những công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ voicebot, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây nhằm mang đến cho khách hàng hành trình trải nghiệm bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến.

Khách hàng của FWD được tư vấn về bảo hiểm trên nền tảng trực tuyến, từ việc chạy bảng minh họa đến việc điền thông tin, kê khai y tế… đều được thực hiện 100% online.

Chính quy trình này cũng đã giúp khách hàng tham gia bảo hiểm một cách thuận tiện và an toàn ngay trong thời gian giãn cách do dịch bệnh.

Trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm tại FWD, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ trực tuyến như thanh toán phí bảo hiểm, điều chỉnh thông tin hợp đồng dễ dàng mọi lúc mọi nơi, rút tiền trực tuyến 24/7 từ tài khoản hợp đồng bảo hiểm.

Khách hàng còn có thể truy cập thông tin hợp đồng bảo hiểm, gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến.

Sau đại dịch, bảo hiểm đẩy mạnh số hóa - Ảnh 2.

FWD tập trung phát triển bảo hiểm trên nền tảng kỹ thuật số

Đặc biệt, với dịch vụ 24h e-Claim - 1 phút nộp hồ sơ, 30 phút trả kết quả, 24h nhận tiền bồi thường, khách hàng có thể nhận bồi thường bảo hiểm trực tuyến trong vòng 24h cho các sản phẩm có quyền lợi trợ cấp viện phí và chi phí phẫu thuật.

Chuyển đổi số để góp phần chuyển đổi ngành bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh việc tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng để thích ứng với xu hướng mới sau dịch bệnh, công cuộc chuyển đổi số của các công ty bảo hiểm cũng đã góp phần lớn vào việc thay đổi "diện mạo" của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Như với dịch vụ 24h e-Claim hay tiện ích rút tiền 24/7 từ tài khoản hợp đồng bảo hiểm, FWD đã phần nào xóa bỏ định kiến của nhiều người về vấn đề "bảo hiểm mua dễ khó đòi".

Không những vậy, với việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của Tổng đài dịch vụ khách hàng, FWD đã cho thấy sự tiếp cận nhanh chóng của một ngành vốn được xem là "truyền thống" với các nền tảng công nghệ hiện đại, hợp xu hướng.

Sau đại dịch, bảo hiểm đẩy mạnh số hóa - Ảnh 3.

FWD từng bước chuyển đổi số, góp phần thay đổi "diện mạo" ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Bên cạnh đó, cách mà FWD đang ứng dụng công nghệ trong việc tiếp nhận ý kiến khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng đã cho thấy chiến lược luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty.

Tại những điểm tương tác giữa khách hàng và FWD như thời điểm kết thúc các cuộc gọi, khi hợp đồng bảo hiểm phát hành, khi có quyết định giải quyết quyền lợi bảo hiểm, khi khách hàng hoàn tất việc điều chỉnh, thay đổi thông tin hay thực hiện các giao dịch thanh toán… khách hàng sẽ nhận tin nhắn mời đánh giá trực tuyến dịch vụ mà khách hàng vừa mới trải nghiệm.

Mọi phản hồi của khách hàng đều được ghi nhận và xem xét để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ.

Sau đại dịch, bảo hiểm đẩy mạnh số hóa - Ảnh 4.

FWD ứng dụng công nghệ trong việc tiếp nhận ý kiến khách hàng

Có thể thấy, số hóa là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ sau đại dịch COVID-19. 

Với hành trình trải nghiệm bảo hiểm ngày càng được cải tiến để trở nên nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện và thông minh hơn cho khách hàng, chắc chắn rằng người dân sẽ hiểu được ý nghĩa quan trọng của bảo hiểm và từ đó, nhanh chóng trang bị sự bảo vệ hữu ích này cho bản thân và gia đình.


Đề xuất doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản Đề xuất doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được sử dụng vốn nhàn rỗi để đầu tư bất động sản và cần quy định bảo hiểm bắt buộc trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bảo lãnh ngân hàng khi bán nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận