Trong thời đại 4.0, đặc biệt trong giai đoạn bùng phát COVID-19 như năm 2021, vai trò của công nghệ trong ngành bảo hiểm càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này càng được thể hiện rõ ràng khi những công ty tiên phong và có thế mạnh về công nghệ như Bảo hiểm FWD Việt Nam đã có những bứt phá ngoạn mục trong năm 2021.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 1.

Là doanh nghiệp bảo hiểm trẻ, không phải kế thừa quá nhiều nguyên tắc và được thành lập trong thời đại công nghệ số, điều này đã giúp FWD nhanh chóng xây dựng nền tảng công nghệ xuyên suốt và toàn diện. Đến nay, công ty đã số hóa 100% trải nghiệm của khách hàng, hoàn toàn không sử dụng giấy tờ và tiền mặt trong các giao dịch, phát hành 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử, có khả năng giải quyết yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến trong vòng 1 giờ làm việc và bình quân là 24h. FWD cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động Tổng đài dịch vụ khách hàng.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 2.

Nhờ khai thác hiệu quả các nền tảng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, tự động hóa quy trình… FWD đã xây dựng một hệ sinh thái “Bảo hiểm thông minh - Smart Insurance” tương thích với nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, từ đó nâng cao hơn nữa trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ các kênh phân phối hiệu quả. Nền tảng công nghệ số tốt cũng đã giúp doanh nghiệp đạt các giải thưởng về công nghệ số và sáng tạo công nghệ như Giải thưởng “Công ty bảo hiểm số hóa hàng đầu Việt Nam”, “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” hay Giải thưởng “Công nghệ và Ứng dụng đa kênh” ở quy mô châu Á - Thái Bình Dương.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 3.
FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 4.

Tinh giản danh mục loại trừ bảo hiểm, chi trả bồi thường bảo hiểm trực tuyến trong 24 giờ, thẩm định hợp đồng tự động, bồi thường bảo hiểm tự động và đặc biệt là “FWD Bảo hiểm dễ hiểu” - dự án tạo ra nhiều thay đổi đột phá về ngôn ngữ, cấu trúc trong các văn bản, hợp đồng bảo hiểm… tất cả điều này đã giúp khách hàng dễ dàng tham gia và có những trải nghiệm tích cực hơn về bảo hiểm.

Đó cũng là lý do doanh nghiệp này liên tục dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng. Cụ thể, theo Báo cáo về Trải nghiệm khách hàng Xuất sắc Toàn cầu 2021 của KPMG, FWD là thương hiệu số 1 về trải nghiệm khách hàng xét trên tất cả ngành nghề tại Việt Nam. Trước đó, theo khảo sát của công ty nghiên cứu toàn cầu Forrester, FWD cũng dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ trong 2 năm liên tiếp là 2019 và 2020.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 5.


FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 6.

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên mức tăng trưởng nhanh hàng đầu thị trường của FWD trong năm qua chính là việc doanh nghiệp này đầu tư và phát triển đa dạng các kênh phân phối gồm: Đại lý truyền thống, Bancassurance, Kênh bảo hiểm trực tuyến và Đại lý tổ chức. Trong đó, kênh bancassurance được đánh giá có sự phát triển bứt phá trong năm 2021 khi doanh nghiệp này đã đạt được hai hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng quan trọng với Agribank và HDBank bên cạnh các đối tác ngân hàng trước đó là Vietcombank, NamA Bank và ABBank. Với những đối tác ngân hàng lớn hàng đầu thị trường, kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng của FWD hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 7.

Kênh Đại lý truyền thống tiếp tục phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng với 293 tư vấn tài chính đạt danh hiệu MDRT và mạng lưới 21 văn phòng kinh doanh trên khắp cả nước. FWD tiếp tục dẫn hàng đầu về kênh bán hàng trực tuyến với các nền tảng iFWD, Digibank, Lazada và kênh Đại lý tổ chức tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với 12 đối tác trên khắp cả nước. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, FWD đã được The Global Economics vinh danh là “Công ty Bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” trong năm 2021.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 8.
FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 9.

Trong năm 2021, công ty bảo hiểm này tiếp tục tung ra hàng loạt các sản phẩm đột phá theo tiêu chuẩn “bảo hiểm dễ hiểu” với quyền lợi bảo vệ toàn diện, ít điều khoản loại trừ, mức phí hợp lý cùng quy trình mua bảo hiểm đơn giản, thuận tiện. Các giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư “FWD Bộ đôi tài sản”, bảo hiểm sức khỏe “FWD Bộ 3 bảo vệ”, bảo hiểm liên kết chung “FWD Đón đầu thay đổi 3.0”, hay mới đây nhất là bảo hiểm tai nạn trực tuyến “FWD Bảo hiểm tai nạn” đã một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu của FWD trong việc tạo ra một danh mục sản phẩm khác biệt, dễ hiểu và dễ mua.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 10.
FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 11.

Không ngoa khi nói rằng FWD đã góp phần thay đổi “diện mạo” của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với hàng loạt thay đổi đột phá, đây cũng là thương hiệu truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người trong suốt thời gian qua. Các chương trình như “3 plank thử thách”, “FWD Music Tour”, “Sớm bảo vệ, tự tin sống”, “Kháng thể ngày mới”, “Mạnh mẽ cùng FWD”, “Cùng FWD chúc Sài Gòn bình an”, “Nhìn tích cực”, “Sàn đấu vũ đạo”… đã nhận được sự đồng cảm và tin yêu của cộng đồng. Rất nhiều trong số những người tham gia đã trở thành những đại sứ thương hiệu thực sự, cùng doanh nghiệp tiếp tục lan tỏa thông điệp tích cực đến với những người xung quanh.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 12.

Mới đây, giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) đã vinh danh FWD là “Thương hiệu truyền cảm hứng” của năm 2021 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chiến dịch “FWD Bảo hiểm dễ hiểu” với cách làm đơn giản, thông minh và hiệu quả đã giúp đơn vị bảo hiểm này mang về Cúp Vàng tại giải thưởng Dragons of Asia cho hạng mục "Best Innovative Idea or Concept" (Ý tưởng sáng tạo nhất). 

FWD cũng là đại diện xuất sắc của Việt Nam đạt giải đồng cho hạng mục "PR Team of the Year" (Team truyền thông tiếp thị xuất sắc nhất) tại giải thưởng Marketing - Interactive Asia trên qui mô châu Á - Thái Bình Dương. Các hoạt động như “3 plank thử thách”, “FWD Music Tour” cũng nhận được các giải lớn về Marketing tại châu Á trong năm 2021.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 13.
FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 14.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, công ty đã kịp thời có nhiều đóng góp ý nghĩa với tổng trị giá hơn 23 tỉ đồng. Theo đó, FWD đã đóng góp vào Quỹ vắc-xin; hỗ trợ Bộ Y tế trang bị hệ thống giao ban trực tuyến điều hành chống dịch; ủng hộ các địa phương mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động tiêm chủng và cứu chữa bệnh nhân trên địa bàn; trao tặng các phần quà thiết yếu đến các y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến, tặng 20 máy thở cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP.HCM. Bên cạnh đó, công ty đã kịp thời hỗ trợ tài chính cho hàng trăm khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với số tiền hơn 10 tỉ đồng.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 15.
FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 16.

Để có được những thành công như hôm nay, FWD đã không ngừng cải thiện môi trường làm việc để nhân viên có thể tự do sáng tạo và sẵn sàng cống hiến. Với hệ giá trị cốt lõi 5C gồm Chủ động, Cam kết, Cải tiến, Cởi mở, Chăm sóc, doanh nghiệp này xây dựng một môi trường không chỉ được xem là “nơi làm việc”, mà còn là “nhà”, là “người bạn đồng hành” nơi mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi làm việc và cống hiến.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 17.

Năm 2021 đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp FWD nằm trong “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do Anphabe công bố và năm thứ 2 liên tiếp được HR Asia vinh danh là một trong những công ty có “Môi trường làm việc tốt nhất châu Á”. Bên cạnh đó, FWD còn được vinh danh là “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực hạnh phúc”, ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp này trong việc mang đến những trải nghiệm làm việc khác biệt nhất cho nhân viên.

FWD đã khép lại một năm 2021 đầy thách thức với những thành quả ấn tượng và mở ra năm 2022 nhiều kỳ vọng. Với tầm nhìn “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm” và hệ sinh thái “Bảo hiểm thông minh - Smart Insurance” trên nền tảng công nghệ hiện đại, doanh nghiệp bảo hiểm này đang tiến những bước vững chắc đến vị trí top đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

FWD bứt phá với hệ sinh thái Smart Insurance trên nền tảng công nghệ hiện đại - Ảnh 18.

MỸ CHI
MỸ CHI
HẢI PHI
BẢO SUZU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên