18/11/2021 20:04 GMT+7

Sau cuộc gọi 'ôtô của anh tông chết người', bị lừa dễ 250 triệu đồng

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 18-11, Công an thành phố Hà Nội cho biết Công an quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 250 triệu đồng.

Tối 15-11, Công an phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tiếp nhận tin trình báo của anh H., sinh năm 1993, trú tại quận Hai Bà Trưng, về việc bị lừa đảo.

Theo đó, trưa 15-11, anh H. nhận được điện thoại của một người xưng là Công an thành phố Đà Nẵng thông báo anh H. đứng tên thuê xe ôtô gây tai nạn giao thông chết người tại Đà Nẵng. Người này yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin, anh H. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng. Lúc này anh biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Công an thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho người khác. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, để xác minh điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

TTO - Từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận